Đam mỹ hiện đại, Review Đam Mỹ

Nhiên Ca review tóm tắt nội dung – Đam mỹ quân nhân trinh thám hay

Nhiên Ca truyện đam mỹ hiện đại thể loại trinh thám rất hay. Một Nhạc Nhiên chịu nhiều khổ cực từ khi còn nhỏ, một Thẩm Tầm hết lòng yêu thương, cưng chiều người mình thích. Cũng tham khảo bài Nhiên Ca review của mình để hiểu hơn về tác phẩm này nhé!

Nhiên Ca review tóm tắt nội dung

  • Tác giả: Sơ Hòa.
  • Số chương: 50 + 1 phiên ngoại.
  • Thể loại: hiện đại, cảnh sát quân đội, cường cường, công siêu sủng thụ, kết HE.
  • Link đọc truyện: Tại đây.

Tác giả Sơ Hòa đã rất nổi tiếng với nhiều truyện đam mỹ hiện đại kể về những quân nhân. Và Nhiên Ca là một trong số này. Nhiên Ca được đặt theo tên của nhân vật chính Nhạc Nhiên, mà người anh ấy thích vẫn thường gọi là Nhiên ca.

Nhạc Nhiên từ nhỏ sống trong viện phúc lợi, không gia đình. Mà thực tế từ rất nhỏ, mẹ anh ấy đã tự tử vì bị người cưỡng bức, cha phát điên đánh đập, hành hạ tiểu Nhạc rồi bỏ đi biệt tích. Đến khi vào quân đội lại bị người hãm hại ép xuất ngũ. Rồi khi vào làm cảnh sát dưới trướng Thẩm Tầm cũng không hết những trắc trở. Chính vì vậy mà Thẩm Tầm đã luôn muốn bảo vệ, quan tâm chú sói nhỏ này.

Thẩm Tẩm đúng chuẩn con ông cháu cha nhưng lại thích tự phát triển. Anh là đội trưởng đội hình trinh tài năng, giàu kinh nghiệm. Từ lần đầu gặp cậu nhóc kém mình gần 10 tuổi anh đã quyết đinh theo đuổi và dần phát hiện ra thân thế đáng thương của cậu.

Truyện Nhạc Nhiên ngoài tuyến tình cảm của nhân vật chính đó là những vụ án hấp dẫn. Các vụ án mà tác giả đưa vào không theo quy luật, vì mâu thuẫn gia đình có, vì địa vị có, vì kẻ tâm thần… đều có. Qúa trình phá án không quá cầu kỳ và làm quá lên, khá thực tế, đây là điều mà mình khá thích. Mặc dù vậy vẫn có những vụ án liên quan đến người bệnh cạnh họ làm mình khá tiết nuối.

Nhiên Ca với nội dung xen lẫn hình sự, trinh thám hay
Nhiên Ca với nội dung xen lẫn hình sự, trinh thám hay

Đánh giá nội dung truyện

Nhìn chung nội dung truyện Nhiên Ca khá ổn, đọc tương đối cuốn. Các vụ án đưa vào là một trong những nguyên nhân khiến mình không thể ngưng lại được. Tuyến tình cảm của đôi chính thì rất rõ ràng, không có sự xuất hiện của kẻ thứ ba hay gì. Thẩm Tẩm khi đã xác định mục tiêu thì quyết tâm theo đuổi. giữa họ có rất nhiều những khoảnh khắc dễ thương, ngọt ngào khiến người ta ghen tị. Anh công Thẩm Tầm siêu sủng thụ, thụ thì cực kỳ đáng yêu, tốt bụng lại siêng năng trong công việc.

Nhiên Ca review có lẽ một điều mà mình chưa ưng ý trong truyện đó là đoạn cao trào của đôi chính. Chắc do mình là người thích drama, truyện ngược nên Nhiên ca vẫn còn thiếu thiếu gì đó. Cả truyện hành trình của hai người khá thuận lợi, ít chướng ngại vật. Ngoài ra, từ đầu đã nghe mọi người nói về quyền thế của nhà Thẩm Tầm nhưng đến cuối cùng vẫn chưa có chi tiết hể hiện rõ được cái quyền lực này.

Nhiên Ca review nhân vật chính

Cặp đôi chính trong Nhiên Ca rất là hoàn hảo và được tác giả xây dựng khá tốt.

Thẩm Tầm

Thẩm Tầm là đội trưởng của đội hình trinh. Anh làm việc có trách nhiệm, thích tự mình phát triển. Nhân vật này rất hoàn hảo cả về gia thế đến tính tình. Nói chung việc gì mà khó quá thì anh mới nhờ đến quan hệ. Mà những việc khó này phần lớn đều là liên quan đến Nhạc Nhiên. Anh công cực kỳ ấm áp, biết yêu thương và quan tâm quá khứ lẫn hiện tại của thụ. Trong giải quyết các chuyện Thẩm Tầm rất kỹ tính, đảm bảo sao cho chu toàn nhất.

Thẩm Tẩm được miêu tả như một tên “sói già”. Sói già thì có rất nhiều cách để dụ dỗ bé Nhạc Nhiên, cả trong việc quyết định ai ở kèo trên.

Thẩm Tầm trong Nhiên Ca (minh họa)
Thẩm Tầm trong Nhiên Ca (minh họa)

Nhạc Nhiên

Nhạc Nhiên, bé sói chịu rất nhiều thương tổn từ nhỏ. Dù vậy cậu chàng vẫn rất yêu đời, sống có trách nhiệm và luôn phấn đấu. Nhạc Nhiên rất tài năng, là tay súng hàng đầu trong quân đội. Đến khi làm cảnh sát cậu cũng kiên nhẫn nghiên cứu, không ngại khổ cực.

Nhạc Nhiên chỉ mới 21 tuổi, thua Thẩm Tầm tận 10 tuổi. Cũng chính vì vậy mà cậu nhóc đôi khi có những khoảnh khắc ngô nghê rất đáng yêu. Dù vậy cậu rất rõ ràng trong mọi việc, chẳng hạn như xác định thích Thẩm Tầm thì sẽ không ngại thể hiện.

Nhạc Nhiên chịu nhiều khổ cực
Nhạc Nhiên chịu nhiều khổ cực

Nhiên Ca có H không?

Truyện Nhiên Ca có H không hẳn là thắc mắc của nhiều bạn. Truyện có một vài đoạn miêu tả hai anh “tuốt” cho nhau nhưng không làm đến cuối cùng. Dù vậy cũng khá hấp dẫn, tinh tế, như cơn mưa rào tưới mát cả câu chuyện. Về chương H thật sự thì nằm ở phiên ngoại duy nhất của truyện. Bối cảnh là lúc Nhạc Nhiên bị thương. Và cũng chính vì vậy mà Thẩm Tầm có dịp lợi dụng để đạt được kèo trên. Thật ra từ trước, Nhạc Nhiên tự nhận mình sức lực có thừa, hơn hẳn Tầm ca nên cứ nghĩ mình kèo trên. Đến cuối cùng sói nhỏ vẫn là không thắng được mưu mô của cáo già.

Các chương H trong truyện Nhiên Ca gợi ý: Chương 45, Phiên Ngoại.

Trước Nhiên Ca mình cũng đã đọc Thế Thân Của Người của tác giả Sơ Hòa. Nhìn chung cả hai truyện đều rất hay. Nếu bạn thích truyện đam mỹ tình cảm nhẹ nhàng, kèm yếu tố hình sự, trinh thám thì đây sẽ là lựa chọn rất tốt đấy.

1 bình luận trong “Nhiên Ca review tóm tắt nội dung – Đam mỹ quân nhân trinh thám hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *