Đam mỹ hiện đại, Review Đam Mỹ

Khoảng Cách Của Người REVIEW chi tiết nội dung – truyện đam mỹ hay

Tham khảo thử bài Khoảng Cách Của Người Review của nhà An để hiểu hơn về tác phẩm này nhé. Đây là một truyện đam mỹ hiện đại, ngọt ngào với nội dung vô cùng hấp dẫn. Chuyện tình giữa vị giáo sư cùng chàng sinh viên trẻ tuổi sẽ như thế nào đây?

Khoảng Cách Của Người review nội dung chính

  • Tên truyện: Khoảng Cách Của Người.
  • Thể loại: Hiện đại, ngọt, giáo sư công, trẻ tuổi – sinh viên thụ, công hơn thụ 12 tuổi, HE.
  • Số chương: 90 chương và phiên ngoại.

Khoảng Cách Của Người là truyện đam mỹ hiện đại nổi tiếng của tác giả Công Tử Ưu. Đây là một trong những bộ truyện mà mình khá thích. Bản mình đọc là truyện chữ và hiện nay tác phẩm cũng đã được chuyển thành truyện tranh nên các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Truyện có bối cảnh hiện đại và diễn ra phần lớn ở nước Đức. Thụ – Đình Sương là chàng du học sinh vừa mới chia tay người bạn trai gắn bó nhiều năm. Cậu buồn bã thì có nhưng không chán nản. Nhờ vào một ứng dụng làm quen kết bạn là biết công – Bách Xương Ý. Lúc đầu hai người cũng không hề xem trọng cái ứng dụng này. Chỉ đơn giản là trò chuyện qua lại. Về sau khoảng cách hiển thị trên ứng dụng ngày một ngắn lại. Điều này chứng tỏ họ đã ngày càng ở gần nhau.

Khoảng Cách Của Người với nội dung siêu hay
Khoảng Cách Của Người với nội dung siêu hay

Đến một lần lên giảng đường, ứng dụng lại báo họ đang ở gần nhau. Vậy là Đình Sương mới phát hiện thì ra người kia chính là vị giáo sư của mình. Mà trớ trêu, Đình Sương còn nhiều lần chê bai, châm biếm vị giáo sư này vì quá khó tính. Đa phần đều kể với người bạn online kia.

Một người giáo sư nghiêm túc, chửng chạt cùng với cậu nhóc sinh viên lém lỉnh cứ thể ở bên nhau. Tình cảm ngày càng sâu đậm cùng nhau trải qua nhiều việc. Dần dần thụ cũng trưởng thành hơn, hai người cứ thế có một cái kết hạnh phúc.

Nói dung nghe qua có vẻ đơn giả và quen thuộc phải không? Nhưng cách tác giả xây dựng vấn đề, các chi tiết lại vô cùng hấp dẫn. Cách mà công yêu thụ rất đặc biệt. Tình cảm không phải nuông chiều mà còn kèm sự dạy dỗ, truyền những kinh nghiệm của một người trưởng thành. Tình yêu của họ ít có cãi vã, thay vào đó là tranh luận nhẹ nhàng. Dù vậy vẫn có không ít cao trào đấy nhé. Chẳng hạn như lúc công giúp thụ thoát khỏi tên bạn trai cũ hay là lúc cùng nhau đối diện với ba của thụ… Đọc truyện các bạn còn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Khoảng cách Của Người review nhân vật

Mình đọc truyện Khoảng Cách Của Người cũng đã cách đây khoảng 2,3 năm nên các tuyến nhân vật phụ không còn nhớ rõ. Nhưng hai nhân vật chính thì để lại ấn tượng khá sâu sắc.

Đình Sương – thụ đáng yêu

Trước tiên sẽ review về nhân vật Đình Sương. Cậu sinh viên còn rất trẻ nhưng lại cực kỳ nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Cậu có mối tình sâu sắc nhưng lại bị phản bội và đã quyết định chấm dứt. Tính tình Đình Sương rất tốt, không phải kiểu dựa dẫm người yêu. Nhà cũng rất có điều kiện. Thuở đầu, Đình Sương vẫn là người vô ưu, vô lo. Nhưng về sau đã biết lo lắng cho tương lai, gia đình và tự mình đi để trải nghiệm. Người góp phần rất lớn trong việc thay đổi của cậu chính là công.

Đọc truyện bạn sẽ thấy nhiều đoạn Đình Sương rất dễ thương. Cậu cũng biết làm nũng, biết giận hờn vu vơ với vị giáo sư lạnh lùng. Thậm chí còn biết “lấy mình” để kiếm chát chút điểm của thầy đấy.

Khoảng Cách Của Người với hai nhân vật chính
Khoảng Cách Của Người với hai nhân vật chính

Bách Xương Ý- giáo sư công trưởng thành

Theo mình nhớ thì Bách Xương Ý, 36 tuổi và hơn Đình Sương đến tận 12 tuổi. Vừa làm người yêu mà cũng vừa làm giáo sư dạy dỗ cho thụ luôn. Bách Xương Ý từng có vợ nhưng đã ly hôn. Và lí do ly hôn cũng là muốn tốt cho người kia. Anh không muốn vì tính hướng của mình mà khiến vợ không được hạnh phúc. Có thể thấy Bách Xương Ý là đàn ông rất có trách nhiệm.

Với tình yêu của mình dành cho Đình Sương, Bách Xương Ý cũng rất thẳng thắng. Đã chấp nhận cậu nhóc là anh cùng đồng hành, giúp Đình Sương vượt qua nhiều chuyện trong cuộc sống. Trong việc đối mặt với cha của Đình Sương, Bách Xương Ý cũng rất thẳng thắng, dám đứng ra thừa nhận mọi chuyện.

Một bức fanart giáo sư Bách Xương Ý
Một bức fanart giáo sư Bách Xương Ý

Lương Chính Tuyên – Bạn trai cũ của thụ

Lương Chính Tuyên chính là người bạn trai cũ của Đình Sương. Hai người đã yêu nhau 7 năm tức là từ khi còn học phổ thông đã yêu đến khi lên đại học. Cậu này thì người ngoài nhìn vào đúng là kiểu người ngoan hiền, tử tế, hoàn mỹ. Nhưng Chính Tuyên lại không thể chung thủy với mối tình 7 năm của mình. Với lần “ăn vụng” này, cậu không nghĩ sẽ dẫn đến kết cục chia tay. Thế nhưng Đình Sương lại chính là người cứng rắn như vậy.

Câu nói hay trong Khoảng Cách Của Người

Vì công là giáo sư nên truyện mang đến khá nhiều triết lý hay. Chúng được biểu hiện qua các câu chuyện mà đặc biệt là những câu nói rất ý nghĩa.

“Con người ta lúc trẻ thì ngại phô bày cơ thể, trưởng thành thì ngại phô bày nội tâm.”

“Cốt khí thiếu niên là bất kham, là liều lĩnh, là biết rõ không thể nhưng vẫn bất chấp nước sôi lửa bỏng mà lao về phía trước, trải qua cực khổ cũng không muốn cúi đầu.”

“Đằng sau mỗi người trưởng thành đều có phương pháp làm việc và đạo lý riêng của bản thân, chỉ khi ở độ tuổi sợ bị người khác hiểu lầm, muốn được người khác tán dương, người ta mới không ngừng đàm luận về đạo lý của mình, không ngừng giải thích cho những hành vi của bản thân.”

“Anh cũng có những vấn đề chẳng thể nào giải quyết được, giống như việc anh chẳng thể nào ngăn cản sự già đi của mình.”

Trên đây là vài dòng review Khoảng Cách Của Người. Để cho điểm mình nghĩ truyện đáng 9/10 điểm. Đừng bỏ qua chuyện tình giáo sư và sinh viên siêu đáng yêu này nha!

1 bình luận trong “Khoảng Cách Của Người REVIEW chi tiết nội dung – truyện đam mỹ hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *