Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ

(Review) Di Thu đam mỹ ngược thụ không nên bỏ qua

Thu Nhi từ nhỏ đã trở thành nam sủng

Di Thu là truyện đam mỹ ngược thụ với nội dung siêu hay. Một nam sủng bị hoàng đế hành hạ, nhiều lần mang thai khiến thân thể luôn suy yếu. Nhưng may mắn cuối cùng người khốn khổ ấy cũng tìm được cho mình hạnh phúc.

Thông tin chung truyện Di Thu

Truyện đam mỹ cổ trang Di Thu ra đời từ khá lâu. Thật muộn màng khi đến giờ mình mới phát hiện ra truyện này. Đây là bộ truyện với nội dung ngược thụ rất nhiều nhưng kết HE nên bạn có thể yên tâm đọc.

  • Tên truyện: Di Thu.
  • Tác giả: Phong Kinh Dương.
  • Thể loại: cung đình, nam sủng thụ, tướng quân công, thụ có thể sinh con.
  • Số chương: 108 chương.
  • Link truyện: Tại đây.

Review nội dung truyện Di Thu đam mỹ

Thu Nhi từ khi 8 tuổi đã vào cung rồi trở thành nam sủng của hoàng thượng. Hắn chịu muôn vàn những khổ hình, lại bị hoàng đến ép dùng thuốc lạ mà có thể mang thai. Đến khi mang thai vẫn luôn bị hoàng đến đặt dưới thân mà thượng. Tên hoàng đế với sở thích cực kỳ quái đản chính là thích thượng người đang có mang. Thu Nhi cứ tưởng dựa vào đứa bé sẽ được an ổn mà sống trong cung. Thế nhưng ngay chính ngày hắn lâm bồn, hoàng đế lại ôm ấp nam sủng khác đến xem như xem xiết.

Thu Nhi không cầu ái tình của hoàng đế, chỉ muốn được sống mà thôi. Dù vậy hắn vẫn bị người hãm hại, để lại con, trục xuất ra cung. Cũng may gặp được tướng quân cứu giúp, cho nơi nương tựa. Mà vị tướng quân kia trên chiến trường lại lừa Thu Nhi lên giường. Kết quả hắn lại mang thai, không những vậy còn là song thai. Tướng quân vốn là vui chơi qua đường nên khi Thu Nhi ôm bụng bầu tự mình rời đi thì hắn thấy nhẹ nhõm hẳn.

Thu Nhi từ nhỏ đã trở thành nam sủng
Thu Nhi từ nhỏ đã trở thành nam sủng

Cứ tưởng tướng quân sẽ như hoàng đế bỏ rơi con người đáng thương này. Nhưng không! Tướng quân đến chăm sóc, rồi dần dần nảy sinh tình cảm với Thu Nhi. Cũng vì Thu Nhi mà bỏ cả gia sản, không làm tướng quân, dẫn người cao chạy xa bay.

Di Thu thực sự là truyện đam mỹ ngược khiến người ta thương xót không thôi cho thụ. Nhưng bù lại Thu Nhi lại có những người tốt bụng ở bên. Suốt thời gian từ trong cung y đều có Yến thái y lo lắng cho. Sau này lại có thêm Phó Lâm, Vương Nguyên… ở bên giúp đỡ. Cuối cùng tất cả mọi người từ bỏ kinh thành sa hoa, đến nơi khác an cư và sống hạnh phúc.

Một điều rất đặc biệt ở truyện Di Thu đó chính là tên nhân vật. Tác giả cho mình cảm giác như những kẻ vô tâm, bọn nam nhân lòng lang dạ sói thì không cần phải có tên. Bởi vậy hoàng đế cùng tướng quân hầu như chỉ được nhắc tên lúc đầu gặp gỡ. Về sau thì chính là xưng hô tướng quân, hoàng đế. Đọc đến nỗi mình cứ tưởng anh tướng quân không phải nhân vật chính vì mấy chục chương không hề nhắc tên ảnh.

Ngược lại, tuyến nhân vật phụ như Yến Thái Y, Phó Lâm, Vương Nguyên… đều được xưng tên rõ ràng. Những người đã giúp đỡ Thu Nhi, người tốt bụng rất được tôn trọng.

Đánh giá nội dung truyện và nhân vật

Di Thu có nội dung không mới nhưng cách tác giả diễn đạt lại khiến nó vô cùng mới. Đặc biệt chính là nội dung chân thật. Truyện phơi bày cuộc sống lạnh lẽo, nhiều ngang trái trong hoàng cung và xã hội phong kiến. Hoàng đế làm sai nhưng hắn là chủ một nước cuối cùng vẫn không ai có thể làm gì. Thu Nhi chính là phận người thấp hèn luôn phải cam chịu, chỉ cầu được sống. Còn Yến Thái Y, Phó Lâm, Vương Nguyên chính là những người nhân hậu còn sót lại lúc bấy giờ.

Bên cạnh đó còn có chi tiết công chúa được gã cho tướng quân. Đến khi phát hiện tướng quân có nhân tình về mách với hoàng đến, hoàng hậu. Nhưng câu trả lời lại chính là muốn nàng cam chịu, thậm chí là kêu chồng gọi nhân tình về phủ sống để tiện quản lý. Một tư tưởng trọng quyền bỏ tình thân, trọng nam khinh nữ thấy rõ.

Ngoài ra, tác giả Thu Nhi không giống như nhiều truyện khác miêu tả chi tiết vẻ đẹp của nhân vật. Không bằng từ ngữ hoa mỹ, chỉ qua các chi tiết mà cho người ta hình dung cụ thể về nhân vật. Điều này khiến mình cảm thấy không quá tân bốc nhân vật.

Tuyến nhân vật trong truyện Di Thu

Truyện Di Thu không có quá nhiều nhân vật. Nhìn chung phản diện chỉ có mỗi hoàng đế vô tâm, vô tình lại độc ác. Tướng quân dẫu đáng trách về sau lại thực yêu thương Thu Nhi.

Thu Nhi – mỹ thụ mệnh bạc

Thu Nhi là nhân vật được tác giả khắc họa rõ ràng nhất. Nhiều bạn nói Thu Nhi là nhược thụ nhưng mình thấy không phải. Phải biết hoàn cảnh của y có bao nhiêu cực khổ. Chàng trai mới đôi mươi đã bị hành hạ cho thân xác tà tạ, như lão già 80. Ngoài nhan sắc còn lại chỉ là một cổ thân thể suy nhược, không thể ăn hay bài tiết như người bình thường.

Dù vậy trong hoàng cung lạnh lẽo hay trên chiến trường Thu Nhi vẫn dốc hết sức lực để sống. Thu Nhi biết thân biết phận, tự biết mình là nam sủng nên chưa từng cầu tình cảm của ai. Hắn sống phần lớn vì những đứa con của mình, dù khổ cực vẫn cố gắn để chúng được sống.

Nhân vật Thu Nhi trong truyện Di Thu (minh họa)
Nhân vật Thu Nhi trong truyện Di Thu (minh họa)

Review nhân vật Tướng quân

Đọc qua hơn 50 chương phải mò lại đoạn tướng quân gặp gỡ Thu Nhi để biết tên ổng. Tướng quân tên thật là Tống Di, mới chừng hơn 20 tuổi. Hắn có nhiều năm chinh chiến sa tường, có phủ đệ, là kiểu tuổi trẻ tài cao, quyền thế đều đủ. Dù vậy, tướng quân vẫn là nam nhân trẻ tuổi, trong mối quan hệ với Thu Nhi vẫn thường có vẻ còn trẻ con (nếu không muốn nói là trẻ trâu).

Tướng quân chính là vui chơi qua đường. Biết nhân tình có con liền lo lắng không thôi, thậm chí còn muốn ruồng bỏ để giữ lại danh tiếng, sự nghiệp. Tuy nhiên đến cuối cùng hắn vẫn đến quan tâm, lo lắng cho cả nhà Thu Nhi. Đến khi những đứa trẻ được sinh ra lại càng một lòng quan tâm hơn. Không những vậy còn từ bỏ gia nghiệp, bỏ chức tướng quân tính toán mang cả gia đình Thu Nhi bỏ trốn.

Tướng quân luôn quan tâm Thu Nhi
Tướng quân luôn quan tâm Thu Nhi

Yến thái y

Yến thái y có thể nói cũng là nhân vật chính trong truyện Di Thu. Yến thái y từ khi Thu Nhi còn nhỏ đã chăm sóc hắn. Nếu không có vị thái y này có lẽ Thu Nhi đã chết từ lúc nào.

Yến thái y xem Thu Nhi như con mà chăm sóc. Thậm chí còn từ chức thái y trong cung, trở lại cuộc sống một đại phu bình thường. Ông còn rất mạnh mẽ, dám chế nhạo, không ngại nặng lời với tướng quân làm hắn tỉnh ngộ.

Truyện Thu Nhi thuộc thể loại cổ trang cung đình khá hay. Mặc dù ngược thụ nhưng xung quanh thụ luôn có nhiều người quan tâm chăm sóc. Đây là bộ truyện đam mỹ rất hay mà mình nghĩ bạn không nên bỏ qua.

1 bình luận trong “(Review) Di Thu đam mỹ ngược thụ không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *