Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ, Tin tức

Âm Trần Tuyệt review – Đam mỹ ngược luyến sẽ khiến bạn khóc hết nước mắt

Âm Trần Tuyệt là bộ truyện đam mỹ đã khá lâu nhưng mới đây mình mới có dịp đọc được. Và thật sự thấy rất thiếu xót vì đã đọc muộn như vậy! Nội dung nhẹ nhàng mà sâu lắng, đủ để khiến mình khóc lên bờ xuống ruộng. Với ai đang khát truyện, mê truyện ngược thì đừng nên bỏ qua bộ truyện này. Tham khảo qua một chút nội dung Trần Trần Tuyệt review của mình để hiểu hơn về truyện này nha!

Tóm tắt nội dung

Trong phần Âm Trần Tuyệt review nội dung mình sẽ tiết lộ nhiều về tình tiết. Mọi người có thể cân nhắc bỏ qua nếu muốn mình cảm nhận sâu sắc hơn về truyện. Nội dung đơn giản, không phức tạp mà khiến người ta phải đau lòng qua từng chương.

Đồng Vũ Thu là người đang đứng đầu nhà họ Đồng. Hắn mang bên người 5 người thiếp thất (3 nữ, 2 nam) từ nơi khác đến ở Lâm An. Hôm nay là ngày Âm Trần Tuyệt được Vũ Thu đưa về làm thiếp thứ 6. Những người này đều có một nét nào đó giống nhau và đều giống một người trong quá khứ mà họ Đồng yêu say đắm, nhưng đã mất tích, hắn vẫn luôn kiếm tìm. Năm nay Trần Tuyệt 18, tuổi thiếu niên chớm nở nhưng đã ở chốn phong trần, là tiểu quan phục vụ khách nhân gần 3 năm. Được Vũ Thu chuộc thân là may mắn nhưng cũng là khởi đầu chuỗi ngày đau thương khác.

Âm Trần Tuyệt bộ truyện ngược siêu hay
Âm Trần Tuyệt bộ truyện ngược siêu hay

Ở Đồng gia không có ganh ghét, không có đấu đá, ai cũng hoà thuận. Mà Đồng Vũ Thu cũng tính là người biết yêu thương, luôn dịu dàng, quan tâm các thiếp thất. Trong truyện sẽ có những lần hắn vì hiểu lầm mà la mắng, làm tổn thương Trần Tuyệt. Thậm chí còn dâng y có người khác đến tận 3 năm mới cứu về. Trần Tuyệt sau thời gian này sống mà như chết, tâm tình không còn, tựa như cứ qua ngày mặc kệ số phận ra sao. Y không ngại vì Vũ Thu mà hy sinh, y đã quá quen với những thú vui của người, với việc nằm dưới thân nam nhân khác, chịu những khổ đau da thịt.

Sau đó Đồng Vũ Thu mang về một người khác, thiếp thứ 7 của hắn cũng là nam, tuổi độ 15, bằng với độ tuổi khi hắn chia lìa với người hắn yêu. Vũ Thu vô cùng trân trọng người này mà qua mấy năm như đã yêu thật lòng, thậm chí đôi khi còn cảm thấy mình không còn nhớ về khuôn mặt người cũ vẫn luôn tìm kiếm. Hắn mê đắm, vì sợ đứa nhỏ này bỏ đi mà không màng ăn ngủ, không quản chuyện kinh doanh, khiến Đồng gia rơi vào ngõ cụt. Nhưng cuối cùng thiếu niên 15 tuổi vẫn bỏ đi mà gia đình thì đứng trước bờ vực sụp đổ.

Đồng Vũ Thu hết cách chỉ đánh cười con gái một người có quyền thế, có gia sản coi như cứu lại gia đình. Mà để làm như vậy hắn đành để 6 người thiếp thất rời đi, trong đó có cả Trần Tuyệt. Đêm đó hắn nằm ôm Trần Tuyệt ngủ lần cuối. Trong 6 người hắn thấy Trần Tuyệt luôn khiến mình day dứt. Hắn thích Trần Tuyệt nhưng cũng ghét Trần Tuyệt. Thích y vì có khuôn mặt giống với người cũ trong quá khứ. Ghét y vì giống với thiếu niên 15 tuổi đã bỏ hắn đi kia. Đêm đó Trần Tuyệt khóc hết nước mắt rồi cũng cùng những người khác rời đi, mỗi người một hướng, rời bỏ Đồng Gia.

Âm Trần Tuyệt review kết cục

Truyện cơ bản xoay quanh Đồng Gia, những lần Trần Tuyệt vì Vũ Thu mà hi sinh, không ngại thân thể, không ngại ở bên nam nhân khác. Kết cục Đồng Vũ Thu có vợ có con có gia đình hạnh phúc. Mãi đến sau này khi gặp lại thiếu niên 15 tuổi kia (thiếp thất thứ 7) của hắn, hắn được người này nói cho biết, Trần Tuyệt là người đã mất tích mà hắn vẫn tìm bấy lâu nay. Đúng là xa tận chân trời, gần như trước mắt. Đồng Vũ Thu rời đi, đến nơi Trần Tuyệt đang sống. Hắn được người cũ (thiếp thất thứ 4, rời đi cùng Trần Tuyệt) cho biết, từ lâu người này đã biết Trần Tuyệt là người mà Vũ Thu luôn tìm kiếm.

Vì cớ gì ai cũng nhận ra, chỉ Đồng Vũ Thu là không nhận ra. Vì hắn luôn tâm niệm, người yêu hắn là thiếu niên thanh thuần, ngây thơ, thiếu niên không vướn sự đời, chỉ trên môi nụ cười, là người tinh khiết nhất. Mà Trần Tuyệt kia chỉ là một tiểu quan chốn phong trần, có giống đến đâu, có khiến hắn bồi hồi cỡ nào cũng không nghĩ lại chính là người khi xưa.

Qua một hồi vòng vèo cuối cùng họ vẫn không tìm được nhau. Trần Tuyệt quyết định tự cho mình chết đi, đến nương nhờ cửa Phật. Đồng Vũ Thu cũng nghĩ y đã chết, ôm đau khổ trong lòng mà về với vợ con. Cuộc sống hai người cứ diễn ra, vĩnh viễn không bao giờ còn liên quan đến nhau.

Đọc đoạn cuối mà mình khóc quá khóc mọi người ơi! Không kìm được nước mắt vì đau lòng cho số phận hai người. Cứ ngỡ cạnh nhau mà xa tận chân trời!

Truyện có kết cục buồn nhưng rất trọn vẹn
Truyện có kết cục buồn nhưng rất trọn vẹn

Đánh giá nhân vật chính

Âm Trần Tuyệt review nhân vật chính sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bộ truyện này. Đây chỉ là cảm nhận cá nhân của mình nên đôi khi sẽ không giống với người khác. Truyện đam mỹ ngược này có nhiều nhân vật nhưng đôi chính vẫn được thể hiện rõ nhất. Qua hơn 30 chương hoàn toàn có thể hình dung được về Âm Trần Tuyệt và Đồng Vũ Thu.

Âm Trần Tuyệt – Thụ đáng thương

Âm Trần Tuyệt là nhân vật thụ trong truyện có số phận rất đáng thương. Vốn cũng là thiếu gia nhà giàu nhưng lại phải lưu lạc hồng trần, bị bán đi trở thành tiểu quan sau lại thành thiếp thất của chính người mình thương. Cuối cùng vẫn chỉ có thể nương nhờ nơi cửa Phật.

Âm Trần Tuyệt không yếu mềm chỉ là số phận khiến y phải yếu mềm. Thiếu niên từng cố gắng chống lại số phận nhưng bất lực vì sự đời vùi dập. Y yêu Đồng Vũ Thu nhưng lại không thể nhận lại hắn. Trong Âm Trần Tuyệt ta thấy một sự tự ti cũng là một sự không đành. Y không đành biến hình ảnh thiếu niên thanh thuần, đẹp đẽ trong quá khứ thành kẻ mua vui, bạc nhược, kẻ bị muôn người vấy bẩn.

Nhân vật này có thể khiến mọi người thấy quá nhu nhược, bực tức vì không chịu nói sự thật. Nhưng thử đặt mình vào Âm Trần Tuyệt có thể hiểu vì sao y làm như vậy. Đây là một trong những nhân vật thụ mà mình thấy vô cùng đáng thương.

Nhân vật thụ Âm Trần Tuyệt với số phận bi thương
Nhân vật thụ Âm Trần Tuyệt với số phận bi thương

Đồng Vũ Thu – Công thâm tình

Đồng Vũ Thu trên thật tế không phải người xấu. Mấy năm mà người thương mất tích hắn vẫn luôn đi tìm, vẫn đặt người này trong tim. Nhưng vì chấp niệm quá lớn khiến hắn khi gặp lại người xưa đã không còn nhận ra. Khiến hắn tìm kiếm một sự thay thế khác, thay vì cố chấp tin thiếp thất thứ 7 là người mình thương cũng không muốn tin Trần Tuyệt chốn phong lưu là người cũ. Một sự cố chấp này khiến Vũ Thu mất đi tình yêu, khốn khổ một đời.

Truyện xây dựng nhân vật công thật sự cũng không biết nói sao. Một nhân vật khiến người ta vừa thương lại vừa giận.

Công trong Âm Trần Tuyệt cũng rất đáng thương
Công trong Âm Trần Tuyệt cũng rất đáng thương

Âm Trần Tuyệt review lý do nên đọc

Âm Trần Tuyệt là truyện đam mỹ ngược mà mình nghĩ mọi người không nên bỏ qua. Ngay cả khi truyện có cái kết không hạnh phúc cũng khiến người ta hài lòng. Có khá nhiều lý do khiến truyện này hấp dẫn với mình:

  • Truyện đam mỹ cổ trang văn phong đơn giản, dễ hiểu, dù không cầu kỳ mà rất trau chuốt, kết hợp văn thơ rất hay.
  • Nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng lại mới lạ, đọc rất cuốn.
  • Nếu là một người thích đọc truyện ngược, thích “tê tâm liệt phế” cùng nhân vật trong truyện thì chắc chắn Âm Trần Tuyệt là vô cùng lý tưởng. Mọi người sẽ được khóc hết nước mắt, cảm nhận sự đau khổ, số phận bi thương của nhân vật.
  • Kết truyện dù không phải hạnh phúc của đôi chính, hai người không về lại được bên nhau nhưng cũng rất hợp lý, không khiến người đọc bị bức rức, khó chịu. Đơn giản chỉ là một chút đau lòng, thương cho số phận hai người.
Truyện đam mỹ hay mọi người không nên bỏ qua
Truyện đam mỹ hay mọi người không nên bỏ qua

Để đánh giá thang điểm 10 mình nghĩ Âm Trần Tuyệt sẽ ở mức 8 điểm. Truyện đọc dù buồn, dù đau khổ nhưng không khiến mình khó chịu. Mọi người thích truyện đam mỹ ngược chắc chắn nên đọc nha. Hy vọng với các thông tin Âm Trần Tuyệt review trên mọi người sẽ hiểu hơn về bộ truyện này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *