Đam mỹ hiện đại, Review Đam Mỹ

Review truyện Thế Thân Của Người Sơ Hòa – Đam mỹ ngược hay

Thế Thân Của Người là bộ truyện đam mỹ của tác giả Sơ Hòa với nội dung rất hay. Mình đã đọc và không ít chương bật khóc vì tình tiết của truyện. Nếu bạn yêu thích chuyện tình nam nam thì đừng nên bỏ qua bộ! Thế Thân Của Người Sơ Hòa review của mình hy vọng sẽ giúp các bạn hứng thú hơn với truyện này.

1. Đôi nét về nhân vật chính truyện Thế Thân Của Người

Truyện Thế Thân Của Người là câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật: Tuân Mộ Sinh, Văn Quân và Trì Ngọc. Tuân Mộ Sinh là một giám đốc tài ba, con nhà quyền quý. Tuy nhiên tính tình của anh lại khá gần gũi, không hề kênh kiệu như nhiều nhân vật công khác. Văn Quân và Trì Ngọc đều là quân nhân. Một người tính tình năng động, dễ làm quen, dễ kết bạn. Người kia lại khá điềm đạm, thích một mình không ham so đo với người. Một người đã hi sinh và một người xuất ngũ làm nhà báo nhiều năm.

2. Thế Thân Của Người Sơ Hòa review nội dung

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn về nội dung của truyện Thế Thân Của Người. Hãy lưu ý phần này sẽ tiết lộ khá nhiều nội dung truyện. Nội dung truyện thế thân hầu như đều định trước sẽ ngược tả tơi. Và tác phẩm này của Sơ Hòa cũng không ngoại lệ. Mở đầu đó là sự xuất hiện của nhân vật Văn Quân, một bộ đội đặc chủng xuất ngũ và đang làm nghề báo. Anh đã hơn 31 tuổi. Cuộc sống luôn chịu nhiều chỉ trích, những ánh mắt dò xét và lời lẻ dèm pha tứ phía. Trong lòng Văn Quân vẫn luôn chấp niệm tình yêu với người đồng chí cũ của mình Trì Ngọc. Bởi vậy mà dù người nọ đã mất hơn 9 năm anh vẫn lui thủi một mình.

Truyện Thế Thân Của Người với nội dung hấp dẫn
Truyện Thế Thân Của Người với nội dung hấp dẫn

Trong một lần tình cờ, Văn Quân gặp Tuân Mộ Sinh. Chàng trai lịch lãm, giàu có đã nhanh chóng thổ lộ mình yêu thầm anh từ trước lúc anh nhập ngũ. Tuân Mộ Sinh mấy năm nay vẫn luôn tìm kiếm Văn Quân. Anh chọn cách quen nhiều người có gương mặt tương tự như Văn Quân. Đến nay gặp lại, sóng lòng cuồng cuộng nổi lên. Nên dù biết Văn Quân đã có người trong lòng vẫn quyết tâm theo đuổi.

Sự tận tâm, chu đáo của Tuân Mộ Sinh cuối cùng cũng cảm động được Văn Quân. Văn Quân thoạt đầu chỉ đồng ý vì nghĩ Tuân Mộ Sinh có nét giống Trì Ngọc. Không ít lần tự dằn vặt mình vì xem người ta là thế thân của người yêu cũ. Nhưng về sau, tình cảm càng đậm sâu. Văn Quân phát hiện mình yêu Tuân Mộ Sinh là thật lòng.

Nhưng nào có đơn giản như vậy. Ai có ngờ Tuân Mộ Sinh không phải thế thân mà người thế thân lại chính là Văn Quân. Văn Quân vốn không phải là Văn Quân. Người bộ đội đã mất kia mới chính là Văn Quân mà Tuân Mộ Sinh tìm kiếm. Trì Ngọc vì quá yêu Văn Quân nên đã dùng danh nghĩa người này để sống tiếp. Bộ đội xuất ngũ luôn phải chịu những ảnh hưởng tâm lí. Mà tình trạng của Trì Ngọc lại càng nghiêm trọng hơn. Anh ngày càng đắm chìm nghĩ mình là Văn Quân. Đến khi bị Tuân Mộ Sinh vạch trần, bao nhiêu hồi ức cứ thế ùa về. Nỗi đau mất đi người thương trong quá khứ dường như hiện ra rõ mồng một. Mà đau lòng nhất là mình đã lừa gạt Tuân Mộ Sinh, đã hưởng bao nhiêu sự ân cần, chu đáo vốn dành cho Văn Quân.

3. Đánh giá nội dung truyện

Tác giả Sơ Hòa đã lấy chủ đề thế thân nhưng lại tạo nên một cốt truyện vô cùng mới lạ. Văn Quân kia vốn đã không còn nhưng dường như đã trở thành sự kết nối hai nhân vật chính với nhau. Nhưng cũng chính Văn Quân biến họ trở thành kẻ thế thân, những con người dần xa nhau vì quá khứ. Nội dung truyện không cẩu huyết, công và thụ đều có tính tình khá tốt, trầm tỉnh. Tuân Mộ Sinh từ đầu tới cuối vẫn luôn là người theo đuổi, quan tâm Trì Ngọc. Truyện không có những drama căng thẳng, tranh đấu nhưng vẫn khiến người ta đã đọc là khó lòng bỏ.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc Thế Thân Của Người có ngược không? Có chứ! Lúc mình đọc đoạn ngược đã rơi nước mắt. Đó là khi Tuân Mộ Sinh nhốt Trì Ngọc ép hỏi về Văn Quân. Đó là khi Trì Ngọc đau khổ vì mình bấy lâu nay đã lừa gạt Tuân Mộ Sinh. Cả hai trong vòng lẩn quẩn vô tình cứ thế làm tổn thương nhau. Nhưng ngược thì ngược, ngọt thì vẫn ngọt. Đọc truyện sẽ cho người ta một niềm tin mãnh liệt vào tình yêu hơn. Một Tuân Mộ Sinh chỉ vì rung động trong lần đầu gặp gỡ đã tình nguyện chờ đợi, tìm kiếm trong hơn 10 mấy năm. Một Trì Ngọc dù người mình yêu đã không còn vẫn luôn nhớ nhung mỗi ngày đêm.

Review truyện Thế Thân Của Người hoàn toàn là cảm nhận cá nhân của mình. Tổng kết lại truyện Thế Thân Của Người thật sự rất đáng đọc. Nếu bạn đang tìm một bộ đam mỹ hiện đại ngược thì tác phẩm này của Sơ Hòa sẽ rất phù hợp đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *