Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ

Lịch Kiếp REVIEW đam mỹ cổ trang ngược với nội dung siêu độc đáo

Lịch Kiếp review truyện đam mỹ cổ trang kể về vị hoàng đế lạnh lùng, mê nam sắc cùng thụ là hoàng tử vong quốc bị giam giữ. Nội dung tưởng quen nhưng lại được triển khai theo một cách vô cùng độc đáo.

Lịch Kiếp review nội dung chính

Lâu lắm mới tìm thấy bộ truyện đam mỹ cổ trang ưng ý để đọc. Bởi vậy mà đọc liền một ngày hết hơn 90 chương rồi lên đây viết review để mọi người lọt hố chung. Lịch Kiếp được sáng tác bởi nhiều tác giả Nhâm Chi, Lục Hương Tiêu và Nhất Điểm Tam Khắc. Ban đầu mới đọc sẽ tưởng đây là truyện cung đình đơn thuần. Nhưng không phải vậy, nội dung có phần huyền nhuyễn, liên quan thần tiên các kiểu. Đọc truyện có cảm giác man mác buồn khó tả, khiến người ta day dứt cho số phận của các nhân vật trong truyện. Hơn nữa truyện có nhiều tình tiết khó lường, khó mà đoán trước được. Dù đôi chính cười nói, hạnh phúc bên nhau nhưng người ta không biết đằng sau đó có là kế sách gì hại nhau không. Đây là một trong những điều thu hút ở truyện.

Nội dung chính của truyện xoay quanh hoàng đế và Đại hoàng tử. Hoàng đế của Chử Quốc sau khi chiếm được Tố quốc đã bắt giam hai vị hoàng tử. Hai người bị biến thành nam sủng, ép phải hầu hạ hoàng thượng. Nghe qua thì kiểu cũng quen thuộc quá ha. Nhưng cách tác giả triển khai thì lại vô cùng đặc sắc. Nhị hoàng tử luôn chóng đối, phản kháng hoàng đế. Ngược lại đại hoàng tử là người thức thời, luôn chiều lòng hoàng đế. Ban đầu hoàng đế chỉ thích vị nhị hoàng tử kia. Về sau lại thường xuyên lâm hạnh đại hoàng tử. Cũng chính người này khiến y động lòng, yêu thương đến mức tính mạng cũng có thể vứt bỏ.

Truyện Lịch Kiếp với nội dung hấp dẫn
Truyện Lịch Kiếp với nội dung hấp dẫn (ảnh minh họa)

Mở đầu truyện là rất nhiều những chương H (cảnh ân ái) của hoàng đế và hai vị hoàng tử. Vâng, các vị không nghe nhầm. Là hoàng đế một lúc “xơi” cả hai người. Nhưng thật ra khoảng thời gian đầu nay, hoàng đế chỉ làm mình nhị hoàng tử, đại hoàng tử chỉ là phụ họa theo. Về sau, những lần hoàng đế ngủ cùng đại hoàng tử cũng chỉ là chuyện của hai người. Nhị hoàng tử không còn xuất hiện nữa.

Đôi chính hoàng đế và đại hoàng tử trải qua rất nhiều chuyện. Từ những lần đấu trí trong cung đến chiến loạn ngoài chiến trường. Hai người yêu nhau nhưng cũng đầy tính toán nhau. Nhưng mà đến lúc về sau mình thật sự cảm thấy hoàng đế rất si tình với đại hoàng tử. Một tiếng gọi “A Chiểu!” nghe nó mới thâm tình làm sao. Thậm chí họ cùng nhau bị thương, người trúng độc người què một chân, bao ngày lang thang nơi núi tuyết gần như mất mạng. Đến cuối cùng cũng nhận ra chân tình muốn ở bên nhau. Dù vậy đời nhiều trắc trở, vì lấy thuốc giải cứu hoàng đế mà đại hoàng tử đã chôn mình trong biển lửa hi sinh. Hoàng đế về sau không gần nam sắc, lâm hạnh các phi tần sinh ra ngũ hoàng tử phong làm hoàng đế. Không biết y có dùng thuốc mà ái nhân hi sinh để giải độc hay không, chỉ là hơn 10 năm sau y vẫn cứ như vậy mà mất đi.

Đọc đến chương này không khỏi khiến mình khóc một dòng sông. Nhiều người sẽ nghĩ truyện kết SE nhưng không phải vậy. Họ dù kiếp này không thể bên nhau nhưng đã quay về làm thần tiên ban đầu. Chúng thần tiên không hiểu ái tình, trải qua một kiếp đã có thể nhận rõ thế nào là yêu, trên thiên đình lại thành một đôi, an ổn mà tiêu dao. Đối với một truyện đam mỹ ngược mà kết như này thì mình thấy cũng hài lòng lắm rồi.

Những điều thu hút nhất trong Lịch Kiếp

Đọc truyện này có cảm giác không thể ngừng được. Ngoài tuyến nhân vật, nội dung thú vị thì còn rất nhiều điều hấp dẫn trong truyện Lịch Kiếp.

Lời kể qua góc nhìn ngài Hổ

Điều đặc biệt ở truyện đam mỹ Lịch Kiếp chính là được kể qua lời của một con Hổ. Hổ ở đây không phải loài vật bình thường mà vốn có cốt tiên. Nó có thể hiểu được tiếng người, tiên khí, không khác nhân loại là bao. Hổ đi theo hoàng đế như một minh chứng cho sức mạnh của y. Hổ đối với đại hoàng tử là một lòng che chở, yêu thích luôn muốn quấn quýt. Mà thật ra nó cũng không hiểu sao tâm tình của nó lại như vậy.

Đôi khi mình còn băn khoăn, Hổ chính là yêu vị đại hoàng tử kia. Nhiều độc giả còn thấy tiếc khi nó không phải là nam chính ý chứ. Về cuối truyện, Hổ được tiết lộ là một thần thú trên thiên đình. Vì phạm lỗi hại đại hoàng tử không thể thành tiên. Chính vì vậy kiếp này nó cứ có cảm giác quen biết và thân thiết với người này.

Hổ chứng kiến tất cả những chuyện xoay quanh đôi chính. Chính vì vậy mà lời kể trở nên vô cùng đặc biệt. Đôi khi có sự thương xót, đôi khi lại cực lãnh đạm của một con vật. Mà cũng có lúc lời kể khá hài hước giúp làm giảm bớt tính ngược của truyện này.

Hoàng Đế công máu lạnh mà thâm tình

Hoàng đế kiếp trước là một tiên nhân. Thật ra là chủ của Hổ. Vì Hổ phạm lỗi mới phải chuyển kiếp trải qua kiếp nạn này. Hoàng đế trong Lịch Kiếp tên là Chử Huy. Cái tên này không được nhắc nhiều trong truyện. Nó hầu như chỉ xuất hiện khi đại hoàng tử gọi y. Ban đầu, hoàng đế thật sự khiến mình hơi sợ. Anh này rất máu lạnh, mỗi lần “hành sự” chuyện phòng the đều khiến nhị hoàng tử ngất xỉu, đại hoàng tử cũng choáng váng. Nhất là việc y dùng thuốc với nhị hoàng tử thật sự là khiến mình khá đau lòng.

Hoàng đế dù máu lạnh nhưng về sau lại thâm tình (ảnh mình họa)
Hoàng đế dù máu lạnh nhưng về sau lại thâm tình (ảnh mình họa)

Tuy nhiên anh công đối với đại hoàng tử lại khác một trời một vực. Có đồ gì trân quý cũng ban cho đại hoàng tử, không ngại xa xôi dẫn hắn đi ngắm hoa đào phương Nam. Lại vì đại hoàng tử không tiếc mạng sống tìm đến nơi núi tuyết nguy hiểm. Nói chung là yêu đại hoàng tử lắm, mà cũng phải đầy tính kế vì sợ người kia sẽ bỏ mình đi hay phản bội lại mình.

Đại hoàng tử, tướng quân thụ

Đại hoàng tử chính là vị mà vì Hổ không thể thành tiên kia. Cả hai người chủ tớ của hổ chuyến kiếp cũng là vì giúp người này nhận ra chân tình, phi thăng thành tiên.

Đại hoàng tử tên là Tiết Chiểu. Y là một người suy nghĩ cực kỳ thấu đáu, lại sống nghĩa tình. Với nhị đệ chính là hết lòng che chở. Với thời cuộc biết tiến, biết lùi. Thụ phải nói là cực kỳ thông minh và biết cam chịu. Thuở nhỏ ở Tố quốc bị người coi thường, nhỏ tuổi đã bị người đè dưới thân làm nhục. Y vẫn có thể vượt qua. Tố quốc suy tàn là điều đã xảy ra, phục quốc không thể nào được. Chính vì vậy y chọn sống, y làm mọi chuyện để mình và đệ đệ được sống. Là hoàng tử, y có thể vứt đi tôn nghiêm, hi sinh trên chiến trường cũng không sao. Với hoàng đế, ban đầu Đại hoàng tử có lẽ là không có tình cảm. Nhưng về sau y lại càng ngày càng nhận ra, ngoài mẫu thân cũng chỉ có vị hoàng đế này là tốt với y.

Thụ là người thức thời và thông minh (ảnh minh họa)
Thụ là người thức thời và thông minh (ảnh minh họa)

Tiết Chiểu đến cuối cùng đã chọn hi sinh mình để cứu người mà mình yêu – Chử Huy. Dù vậy trong khoảnh khắc y chết trong biển lửa cũng là lúc y được phi thăng thành tiên. Lại hội ngộ với hoàng đế trên tiên giới.

Lịch Kiếp review siêu nhiều cảnh H

Lịch Kiếp review thêm các cảnh H trong truyện. Đọc truyện đầu tiên đã được tag H nặng. Với một người thích H như mình thì đây cũng là lí do mà mình mò vào đọc truyện. H trong truyện khiến người ta thích thú cũng có đôi khi làm người ta u buồn. Hoàng đế phải nói là người cực kỳ rành chuyện phòng the. Y có đủ kỹ năng để khơi dậy dục vọng, làm cho Tiết Chiểu mê mệt mỗi đêm. Còn đại hoàng tử cũng không che giấu sự thích thú của mình. Không ít lần chi y câu dẫn, cầu xin hoàng thượng “đâm” vào mình. Sự ân ái của công và thụ dường như không biên giới, đủ mọi tư thế, cảm giác. Có lúc mãnh liệt, triền miên lại có khi cực ôn nhu nhẹ nhàng.

Truyện Lịch Kiếp với siêu nhiều cảnh H hấp dẫn
Truyện với siêu nhiều cảnh H hấp dẫn (ảnh minh hoa)

Những bạn thích đọc H hẳn sẽ rất thích truyện này. Đặc biệt là được miêu tả qua cái nhìn của Hổ lại càng có cái gì đó hấp dẫn lạ thường.

Kết HE trọn đời trọn kiếp bên nhau

Ban đầu đọc truyện mình rất lo lắng sẽ là SE nhưng rất may cuối cùng cũng HE. Mặc dù HE ở ngoại truyện nhưng khiến mình rất thỏa mãn. Ngoại truyện thật sự rất chất lượng luôn ý. Cuối cùng Chử Huy và Tiết Chiểu cũng quay về làm thần tiên trên cung đình. Mà cái cách tác giải miêu tả cứ như là cả tiên giới đều ship cho couple này thành thử ra đọc khá là hài hước. Hai người được phân ở chung một điện. Mà ai biết sao lại còn ngủ cùng một giường. Vốn thành thần tiên rồi tình cảm tưởng sẽ lãnh đạm đi. Nhưng ái tình kiếp trước của họ quá sâu đậm. Đến đêm nọ một lần dây dưa lại bọc lộ hết tất cả. Đọc mà cảm thấy hạnh phúc đến tận tâm cang mọi người ạ!

Người thì có thể chết đi, còn thần tiên thì mọi người biết rồi đó. Vậy là hai vị tiên quân sẽ có thể ở cạnh nhau mãi mãi không sợ thời gian, tuổi tác hay bất cứ điều gì chia cắt nữa.

Edit cực có tâm của Mặc Hàm

Việc nhà edit truyện mượt mà cũng là một trong những yếu tố mình thích truyện. Đây là truyện thứ 2 mà mình đọc do Mặc Hàm edit. Truyện đầu là Nhiên Đăng, cũng hấp dẫn không kém. Nhà dịch chuyển ngữ rất tốt và dễ hiểu. Các từ ngữ được chuyển sang thuần Việt nên dễ tiếp thu hơn hẳn. Dĩ nhiên sẽ vẫn có nhiều chỗ cần giữ nguyên bản Hán nhưng mình thấy chúng sẽ giúp yếu tố cung đình được rõ ràng hơn. Những bạn ngại truyện đam mỹ cổ trang, huyền nhuyễn khó hiểu thì có thể yên tâm mà lọt hố.

LINK ĐỌC TRUYỆN LỊCH KIẾP

Nếu để đánh giá thì mình sẽ cho truyện 9/10 điểm. Cá nhân mình thấy truyện này rất đáng để đọc. Hy vọng với bài Lịch Kiếp review này của mình bạn cũng sẽ tìm và ủng hộ tác phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *