Đam mỹ cổ trang

Dư Ô Review (Vết Nhơ) Đam mỹ cổ trang ngược tu tiên hay

Dư Ô review

Dư Ô hay Vết Nhơ là một bộ tiểu thuyết rất hay của tác giả Nhục Bao Bất Cật Nhục. Và nếu bạn là một fan của dòng truyện đam mỹ ngược thì đừng bỏ qua tác phẩm này. Cùng tham khảo bài Dư Ô Review của mình để hiểu hơn về tác phẩm nhé!

Review Dư Ô thông tin chung

  • Tác giả: Nhục Bao Bất Cật Nhục (肉包不吃肉).
  • Tên khác: Vết Nhơ, 余污.
  • Số chương: 195 chương + phiên ngoại.
  • Thể loại: Đam mỹ cổ trang, tu tiên, ngược thụ, HE, H nhẹ.
  • Nhân vật chính: Ngạo kiều, lạnh lùng, tướng quân CÔNG và bán nước, tâm lý bất ổn THỤ.
  • Link đọc truyện: TẠI ĐÂY.

Nội dung chính truyện Dư Ô

Dư Ô là một trong những bộ truyện đam mỹ cổ trang mà mình rất thích. Truyện này mình đã đọc khá lâu nên nhiều chi tiết không còn nhớ mong các bạn thông cảm. Ở phần này sẽ giới thiệu nội dung chính và dĩ nhiên tiết lộ nhiều chi tiết. Nếu muốn đọc truyện và cảm nhận rõ hãy bỏ qua phần này nhé!

Dư Ô lấy bối cảnh tu tiên nhưng mang hơi hướng còn cổ đại. Theo dòng thời gian, truyện xảy ra trước rất nhiều năm so với việc Sở Vãn Ninh ra đời. Nếu thời của Sở Vãn Ninh còn có các triều đại, môn phái thì lúc này giới tu tiên chỉ có các lục địa mà thôi. Và con người cũng phân giai cấp rõ ràng, điển hình là có nô lệ các kiểu. Và nô lệ cũng sẽ chịu đủ mọi áp bức, khinh thường của quý tộc. Thụ – Cố Mang chính là một nô lệ.

Dù thân phận nô lệ nhưng Cố Mang đã vươn lên, trở thành một tướng có tài, lập nhiều công lớn. Dù vậy thân phận thấp hèn vẫn khiến y bị người đời khinh bỉ. Đỉnh điểm, Cố Mang đã tạo phản, đầu quân cho địch. Sau nhiều năm làm phản tặc, Cố Mang lại bị chính đế quốc kia trả về nước như một tù binh.

Cố Mang nén đau thương đâm Mặc Tức
Cố Mang nén đau thương đâm Mặc Tức

Công – Mặc Tức từng có tình cảm sâu đậm với Cố Mang. Ban đầu hắn không tin việc Cố Mang tạo phản. Nhưng khi người kia nhẫn tâm một dao ghim vào ngực hắn đã làm hắn quyết cắt đứt quan hệ, mặc kệ người kia. Nhận tin người kia về nước, y một bên lạnh lùng, không quan tâm nhưng đêm vẫn lén đi tìm Cố Mang. Lúc này người kia đã bị bán vào chốn “mua vui”. Gặp lại nhau ở nơi trăng hoa này, Mặc Tức mới phát hiện Cố Mang tinh thần đã bất ổn. Không chỉ không nhận ra hắn và mọi hành vi đều không giống người bình thường nữa. (Khúc này đọc mà không kìm được nước mắt luôn ý.)

Mặc Tức gặp Cố Mang khi thần trí y đã không bình thường
Mặc Tức gặp Cố Mang khi thần trí y đã không bình thường

Về sau, trải qua rất nhiều việc, Mặc Tức dần phát hiện chuyện năm xưa có nhiều uẩn khúc. Hắn bắt đầu điều tra và tìm ra được sự thật. Cố Mang đầu quân cho địch chính là làm theo lệnh vua nước mình. Ở đó, Cố Mang đã chịu rất nhiều tra khảo để chứng mình lòng trung thành. Thậm chí là bị rút mất 2 mãnh hồn phách. Về nước rồi lại bị che dấu sự thật, chịu bao lời khinh miệt, bị người đời xem như súc vật. Hai người lại cùng nhau trải qua nhiều chuyện, hóa giải hiểu lần và trở lại bên nhau.

Review Dư Ô những điều hấp dẫn nhất

Dư Ô là bộ truyện dài với khá nhiều những điều hấp dẫn.

Bối cảnh mới lạ

Dư Ô không chỉ là thể loại tu tiên mà còn là truyện đam mỹ cổ trang cung đấu. Truyện kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau. Dù các nhân vật có tu vi các kiểu như người tu tiên nhưng vẫn làm tướng quân, vua, quan các kiểu. Chính vì vậy khi đọc truyện sẽ mở ra rất nhiều chi tiết khiến người ta bất ngờ.

Bên cạnh đó, Nhục Bao Bất Cật Nhục vẫn luôn nổi tiếng với các truyện có diễn biến khó lường. Và truyện này cũng không ngoại lệ.

Xây dựng nhân vật hấp dẫn

Không chỉ hai nhân vật chính mà cả những nhân vật phụ cũng rất được tác giả xem trọng. Mỗi người đều mang một câu chuyện riêng và đặc biệt hầu như ai cũng bị ngược. Dĩ nhiên ấn tượng nhất với mình vẫn là đôi chính. Thụ Cố Mang là một người trải qua vô số những biến cố trong cuộc sống. Thụ cực kỳ mạnh mẽ, có tài và chịu được những đau khổ không phải ai cũng chịu được. Công trong truyện này không tra. Chỉ là lúc đầu có hiểu lầm nên có phần lạnh lùng với thụ. Dù vậy Mặc Tức lại rất chung tình và về sau càng yêu thương thụ hơn.

Truyện ngược từ chính đến phụ

Dư Ô là truyện đam mỹ ngược từ thụ đến công, đến cả những nhân vật quần chúng trong truyện. Phải nói là trong truyện gần như chả đứa nào là đứa không bị ngược, kể cả chỉ là nhân vật qua đường Giáp nào đó, xuất hiện có một đoạn ngắn củn cũng ngược đến mức đọc rớt cả nước mắt.

Nhìn chung đây là một bộ ngược vô bờ bến, các bạn nghĩ là “ồ, có vẻ như đã hết ngược rồi nhỉ, chắc chỉ ngược tầm này thôi chứ” thì chính là lúc bạn đã nhầm, và tác giả sẽ vả vào mặt bạn một màn còn ngược hơn nữa, ngược đến đ*o thể ngờ được luôn, chính vì thế mà 1 con chuyên đọc truyện ngược như mình đã khóc như tró, khóc sưng cả mắt vì bộ Dư Ô này.

Nhân vật Cố Mang trong Dư Ô bị ngược lên ngược xuống
Nhân vật Cố Mang trong Dư Ô bị ngược lên ngược xuống

Review Dư Ô chương H

Truyện Dư Ô có chương H không hẳn là thắc mắc của nhiều người. Không giống như chương H của Husky và sư tôn mèo trắng của hắn. Dư Ô có các chương H nhẹ nhàng. Xuyên suốt hơn trăm chương truyện chỉ có tầm 3,4 chương H cho độc giả. Chương H Dư Ô không miêu tả quá chi tiết nhưng cũng làm cho người ta rạo rực. Đó có thể là câu chuyện trong quá khứ hạnh phúc. Cũng có thể là cảnh ân ái hiện tại nhưng lại đầy đau thương.

Chương 104 - 106 cảnh H có phần dày vò, thương tâm
Chương 104 – 106 cảnh H có phần dày vò, thương tâm

Review Dư Ô và điểm trừ

Truyện Dư Ô dù hay đó nhưng vẫn có những điểm trừ nhất định. Một trong số này chính là kiểu ngược có phần hơi gượng gạo. Mặc dù là truyện cổ trang nhưng nhiều chi tiết ngược lại khá giống hiện đại. Thành ra khiến mạch truyện bị gượng gạo.

Bên cạnh đó, mặc dù truyện có bối cảnh đa dạng nhưng chính điều này cũng làm rối. Người đọc dễ bị khó hiểu và không nắm bắt được diễn biến. Không chỉ vậy, truyện xây dựng nhiều tuyến nhân vật rồi có người ở hiện tại, người ở quá khứ. Đôi chính dễ bị xao nhãn, không động lại ấn tượng. Mặc dù khá thích tác phẩm này nhưng sau khi đọc xong có nhiều chi tiết mà mình không thể nhớ rõ được.

Review Dư Ô mình đánh giá truyện được 8/10 điểm. Nhìn chung đây là một bộ đam mỹ tu tiên rất đáng đọc. Nếu bạn yêu thích thể loại truyện đam mỹ cổ trang thì đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *