Tin tức

Hạo Y Hành bị cấm chiếu có thật không? Thực hư hết thời phim đam mỹ TQ

Hạo Y Hành bị cấm chiếu

Hạo Y Hành bị cấm chiếu có thật không là câu hỏi được nhiều người hâm mộ đặt ra. Trên thực tế vẫn chưa có thông báo chính thức cấm chiếu Hạo Y Hành cũng như phim đam mỹ chuyển thể Trung Quốc chính thức.

Giải đáp Hạo Y Hành bị cấm chiếu

Gần đây có khá nhiều thông tin về việc phim đam mỹ chuyển thể Trung Quốc bị cấm. Đỉnh điểm là văn bản do chính cục Quảng Điển Bắc Kinh đưa ra đã lên hẳn hotsearh. Và làn sóng thắc mắc Hạo Y Hành bị cấm chiếu lại nổi lên lần nữa. Mặc dù đã đóng máy từ rất lâu nhưng phim vẫn im hơi lặng tiếng. Nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức Hạo Y Hành sẽ bị cấm chiếu. Toàn bộ thông tin lan truyền đều là bịa đặt và đoàn làm phim chưa hề đưa ra một thông báo nào.

Hạo Y Hành là một trong những bộ phim đam mỹ chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ đình đám Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn. Đây là tác phẩm truyền hình rất được trông đợi nhưng lại chưa có lịch chiếu cụ thể. Không chỉ được đầu tư chính chu mà dàn diễn viên Hạo Y Hành cũng rất chất lượng. Ngoài đôi song nam chủ La Vân Hi và Trần Phi Vũ thì còn nhiều tên tuổi quen thuộc với khán giả Việt.

Hạo Y Hành bị cấm chiếu là chưa chính xác
Hạo Y Hành bị cấm chiếu là chưa chính xác

Ngoài ra cũng có thông tin phim sẽ thay đổi chuyển thành phim tình cảm nam nữ thay vì song nam chủ. Theo đó, nhân vật Mặc Nhiên sẽ có tình cả với Sư Muội thay vì Sở Vãn Ninh. Đây cũng là thông tin không chính xác. Đơn giản, phim đã đóng máy từ rất lâu nên các diễn viên không thể quay lại để tạo nên các cảnh quay mới. Không chỉ vậy, nếu thay đổi quá lớn cốt truyện sẽ khiến người hâm mộ từ bỏ bộ phim.

Nếu bạn cũng đang trông chờ bộ phim thì hãy tiếp tục chờ đợi nhé!

Phim đam mỹ Trung Quốc bị cấm chiếu?

Ngày 7/1 vừa qua đã có rất nhiều bài viết đưa tin về việc “Cục Quảng Điện Bắc Kinh cấm vĩnh viễn việc sản xuất các chương trình giải trí cũng như phim liên quan chủ đề đam mỹ chuyển thể”. Đây là đúng sự thật. Tuy nhiên nó đơn giản chỉ là BẢN BÁO CÁO cuối năm được đưa ra trong một cuộc họp thường niên. Theo đó, cục QĐBK đã báo cáo về việc điều chỉnh, tăng cường kiểm duyệt các nội dung liên quan đến đam mỹ trong giai đoạn nửa đầu năm 2021. Chúng ta có thể thấy rõ nhất là nhiều chương trình, tiểu thuyết đam mỹ đã phải khóa, đóng hoặc gỡ bỏ. Việc này chủ yếu là trên nền tảng IQIYI. Ngoài Cục QĐBK chúng ta còn có Cục Quảng Điện Quảng Đông quản lý về nền tảng Tencent. Và cục này vẫn chưa thông tin gì về việc cấm đam mỹ liên quan.

Nhiều blogger cũng như trang báo Việt Nam đã cắt ghép và thay đổi khiến độc giả hiểu lầm về việc cấm hoàn toàn đam mỹ là chưa chính xác. Hiểu một cách đơn giản thông tin mà các bạn nghe gần đây chỉ là bản báo cáo của một đơn vị văn hóa bên Trung Quốc.

Ngoài ra còn có các động thái tích cực từ các bộ phim đam mỹ chuyển thể. Chẳng hạn như Cát Tinh Cao Chiếu (Thiên Quan Tứ Phúc chuyển thể) vẫn đang quay và tiết lộ nhiều cảnh hậu trường. Hay mới đây nhất đạo diễn của Vai Trái Có Cậu (Tát Dã chuyên thể) cũng đã đăng thông báo về việc hoàn thành khâu dựng phim, hậu kỳ. Như vậy nhiều phim đam mỹ vẫn đang được tiếp tục tiến hành đấy thôi.

Đạo diễn Vai Trái Có Cậu đăng thông báo
Đạo diễn Vai Trái Có Cậu đăng thông báo
Cát Tinh Cao Chiếu cũng đã đóng máy
Cát Tinh Cao Chiếu cũng đã đóng máy

Chính vì vậy nếu ai đang thắc mắc Hạo Y Hành bị cấm chiếu hay phim đam mỹ Trung Quốc không còn thì có thể an tâm phần nào.

Như vậy thông tin Hạo Y Hành bị cấm chiếu cũng như ngưng sản xuất phim đam Trung Quốc là chưa chính xác. Tuy nhiên chắc chắn thể loại này sẽ chịu sự kiểm soát rất gắt gao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *