Đam mỹ hiện đại, Review Đam Mỹ

(Review) Sổ Bệnh Án – Đam mỹ hiện đại, cường công cường thụ hay

Sổ Bệnh Án chương H 53

Sổ Bệnh Án là truyện đam mỹ mới của tác giả Nhục Bao Bất Cật Nhục. Nhân vật chính Hạ Dư và Tạ Thanh Trình đều được xây dựng vô cùng hấp dẫn. Tham khảo thông tin Sổ Bệnh Án review của mình để hiểu hơn về tác phẩm này nhé!.

Sổ Bệnh Án review nội dung chính

Sổ Bệnh Án là truyện đam mỹ hiện đại dài của tác giả Nhục Bao Bất Cật Nhục. Tác giả đình đám với 2 tác phẩm cực kỳ nổi tiếng là Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn và Dư Ô. Chính vì vậy mà mình rất tự tin về sức hấp dẫn của Sổ Bệnh Án.

Sổ Bệnh Án review nội dung chính
Sổ Bệnh Án review nội dung chính

Truyện có bối cảnh hiện đại với 2 nhân vật chính là Hạ Dư và Tạ Thanh Trình. Trong đó, Hạ Dư là một thiếu gia nhà giàu nhưng lại mắc bệnh lạ. Còn Tạ Thanh Trình trước đó là bác sĩ về sau trở thành giảng viên. Nếu bạn thích truyện thụ lớn tuổi hơn công tựa như Sở Vãn Ninh và Mặc Nhiên thì đây chính là lựa chọn tốt cho bạn. Tạ Thanh Trình là bác sĩ điều trị bệnh cho Hạ Dư khi cậu còn nhỏ. Về sau bác sĩ Tạ nghỉ việc và làm giảng viên.

Hai người được miêu tả khá lạnh lùng với nhau và là trai thẳng 100%. Trớ trêu hơn, Hạ Dư còn một lòng yêu Tạ Tuyết, em gái của Tạ Thanh Trình. Giữa họ chẳng hề có chút quan hệ gì, thậm chí Tạ Thanh Trình còn từng kết hôn và đã ly hôn.

Sau thời gian gặp lại, giữa Hạ Dư và Tạ Thanh Trình càng thêm mâu thuẫn. Mà đỉnh điểm là việc Hạ Dư phát hiện Tạ Thanh Trình từng kỳ thị, chán ghét bệnh nhân của mình. Hạ Dư đau lòng, mất niềm tin và có đoạn thời gian lêu lỏng. Tạ Thành Trình đã tìm mọi cách xin lỗi nhưng vẫn không được. Và trong một lần, khi cả hai đều uống phải loại rượu mạnh, không tỉnh táo, Hạ Dư đã cưỡng ép Tạ Thanh Trình. Từ đây cũng bắt đầu cho nhiều sự việc diễn ra sau này.

Song song với mối quan hệ giữa hai nhân vật chính đó là các vụ án đầy ly kỳ. Cũng chính tù đây các bí mật quá khứ của Tạ Thanh Trình và bệnh tình Hạ Dư được tiết lộ.

Đánh giá truyện Sổ Bệnh Án

Truyện Sổ Bệnh Án theo mình đánh giá là rất đáng đọc. Truyện được xây dựng bối cảnh xã hội riêng biệt, rõ ràng, mỗi nhân vật đều có tính cách đặt biệt. Tuyến tình cảm của cặp đôi chính khá từ từ, không dồn dập. Cũng nhờ vậy mà độc giả sẽ cảm nhận được diễn biến thực tế hơn.

Thụ lớn tuổi hơn và là bác sĩ từ nhỏ của công
Thụ lớn tuổi hơn và là bác sĩ từ nhỏ của công

Đặc biệt ở đây là câu chuyện xoay quanh họ. Những vụ án kỳ bí và nhiều khúc mắc trong tương lai chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ cho người đọc. Ngoài ra, truyện cũng có nhiều cảnh ngọt ngào, cảnh H thú vị. Truyện vẫn chưa kết thúc nên mình không thể đánh giá được kết cục cuối cùng. Tuy nhiên như nhiều tác phẩm của Nhục Bao Bất Cật Nhục chắc chắn sẽ là một kết thúc hạnh phúc thôi.

Sổ Bệnh Án review nhân vật chính

Cách xây dựng tính cách nhân vật của tác giả Nhục Bao Bất Cật Nhục luôn là điều mà mình thích nhất. Ở đây mình sẽ nói về hình tượng hai nhân vật chính Tạ Thanh Trình và Hạ Dư.

Tạ Thanh Trình

Tác giả đã từng bật mí, mình thích viết về những nhân vật có tính cách đặt biệt. Những con người có vấn đề về tinh thần, người cứng cỏi… Nhân vật Tạ Thanh Trình là một người cứng cỏi như vậy. Nếu bạn yêu thích Sở Vãn Ninh khẳng định bạn cũng sẽ thích Tạ Thanh Trình. Anh là một người anh trai mạnh mẽ, luôn quan tâm em gái và tập trung tinh thần phần lớn vào công việc. Tạ Thanh Trình xuất hiện với hình ảnh lịch lãm, chỉnh chu, lạnh lùng và là một giảng viên đại học.

Hình tượng nhân vật Tạ Thanh Trình
Hình tượng nhân vật Tạ Thanh Trình

Tạ Thanh Trình đã từng cưới vợ nhưng đã sớm chia tay. Lý do chính là anh dường như quá lãnh đạm trong mọi việc, kể cả chuyện chăn gối.

Cuộc sống của Tạ Thanh Trình được bật mí bị đồng nghiệp cũ chán ghét. Lý do là vì anh đã từ bỏ làm bác sĩ khi không muốn mình phải chịu các rủi ro do bệnh nhân gây ra. Nhưng phía sau chắc chắn sẽ còn những uẩn khúc. Dù vậy anh cũng không mấy quan tâm với những lời đồn thổi ngoài kia. Tạ Thanh Trình sống tùy theo sở thích của mình, chọn làm những điều mà mình cho là đúng.

Hạ Dư

Hạ Dư là nhân vật công mà mình khá thích. Hạ Dư nhỏ tuổi hơn Tạ Thanh Trình, vì yêu em gái bác sĩ Tạ mà chọn làm sinh viên của cô ấy. So với nhiều nhân vật công trong truyện đam mỹ hiện đại thì Hạ Dư có tính tình khá tốt. Dù không thích nhưng cũng không chán ghét hay làm hại Tạ Thanh Trình. Cậu bị một chứng bệnh về thần kinh từ nhỏ và chắc chắn căn bệnh này về sau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diễn biến của câu chuyện.

Trong mắt mọi người, Hạ Dư là một chàng sinh viên nhà giàu, điển trai và khá lịch thiệp. Nhưng con người cậu mỗi khi phát bệnh là không thể kiểm soát bản thân. Đây cũng chính là lí do dẫn đến mối quan hệ dây mơ rễ má với Tạ Thanh Trình.

Hạ Dư, chàng công trong Sổ Bệnh Án
Hạ Dư, chàng công trong Sổ Bệnh Án

Review Sổ Bệnh Án chương H

Đọc đam mỹ bây giờ mà thiếu H thì đúng là ngứa ngáy trong người. Trình viết H của Nhục Bao Bất Cật Nhục thì thôi không cần phải bàn cải nữa. Hiện tại qua hơn 60 chương thì đã có các chương H xịn sò cho người đọc. Đặc biệt tác giả rất tâm huyết khi viết các cảnh này. Mỗi chương H đều có độ dài trên 10000 chữ, gấp 2,3 lần các chương bình thường.

Sổ Bệnh Án review chương 53

Độc giả nên kết hợp đọc chương 52 sẽ nắm rõ hơn và có cảm nhận chân thật hơn. Cảnh H diễn ra trong một phòng rượu VIP, có cả phòng ngủ bên trong. Lúc này Hạ Dư đang chán ghét, câm phẫn và mất đi niềm tin với Tạ Thanh Trình. Trong khí đó, giảng viên Tạ muốn xin lỗi, chấp nhận yêu cầu uống rượu, tạ lỗi. Ai ngờ rượu này lại không phải rượu bình thường. Cũng chính vì vậy mà Hạ Dư đã mất đi bản tính, cưỡng ép Tạ Thanh Trình.

Cuộc hoan ái ở chương 53 khá bạo lực, cả hai ẩu đã và những nụ hôn cũng thấm đẫm vị tanh của máu. Đây là chương H rất hay của Sổ Bệnh Án mà bạn không thể bỏ qua.

Sổ Bệnh Án chương H 53
Sổ Bệnh Án chương H 53

Chương H 64

Lúc này đã trải qua hơn 10 ngày từ sau sự kiện ở chương 53. Hạ Dư sau lần đó vẫn luôn có một niềm khao khát với thân thể của Tạ Thanh Trình. Và khi gặp lại trong một buổi lễ của trường cậu đã không thể kiềm chế mình. Trong căn phòng thay đồ chật hẹp, trước ánh gương, hình ảnh hai người ân ái hiện lên. Và dĩ nhiên giảng viên Tạ cũng chống trả quyết liệt. Chỉ là cậu Hạ Dư có thứ để uy hiếp anh ấy.

Chương H 64 cũng cực kỳ hấp dẫn
Chương H 64 cũng cực kỳ hấp dẫn

Đọc truyện Sổ Bệnh Án BL ở đâu?

Truyện Sổ Bệnh Án ở Việt Nam không có quá nhiều nhà dịch. Bản mình đọc là do nhà Nhất Diệp Chi Chu dịch. Cá nhân mình cảm nhận bản dịch rất dễ hiểu, văn phong tốt và đặc biệt là cập nhật rất nhanh. Ngoài ra còn có Sổ Bệnh Án Stormi, nhà Dê Nhỏ Ngắm Sao. Dưới đây là link đọc truyện cho các bạn:

Trên đây là bài Sổ Bệnh Án review theo cảm nghĩ của mình. Đây là một bộ truyện với tình tiết mới lạ và hứa hẹn sẽ còn nhiều bất ngờ ở các chương sau. Hãy cùng mình theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ truyện này nhé!

Được gắn thẻ ,

3 bình luận trong “(Review) Sổ Bệnh Án – Đam mỹ hiện đại, cường công cường thụ hay

  1. Chào chủ nhà, làm phiền bạn rồi, thật ngại quá. Mình là Chu, editor của nhà Nhất Diệp Chi Chu ạ. Đầu tiên, mình xin chúc bạn có một ngày vui vẻ và nhiều may mắn, cũng cảm ơn bạn vì đã review bộ Sổ Bệnh Án và giới thiệu mọi người đến với nhà mình.
    Tiếp theo, mình xin mạn phép nhờ bạn đôi điều ạ. Chẳng là WordPress của nhà mình mới đổi tên miền, vậy nên link dẫn tới mục lục Sổ Bệnh Án của nhà mình cũng thay đổi theo. Nếu như bạn không phiền, bạn có thể gán lại link ( https://yiyezhizhoublog.wordpress.com/ho-dang-dao/dam-my-so-benh-an/ ) giúp mình không ạ? Làm phiền bạn rồi.
    Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc tới đây, hi vọng rằng bạn không thấy phiền vì yêu cầu của mình ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *