Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ

(Review) Nhiên Đăng đam mỹ – Trời đất không ai độ hắn, ta đến độ hắn

Chuyện tình giữa Giáng Trần và Tạ Phùng Thù

Nhiên Đăng, truyện đam mỹ thể loại cổ trang, tiên phật với nội dung khá ngược. Nếu bạn đăng băn khoăn có nên đọc truyện này hay không thì hãy thử đọc bài Nhiên Đăng đam mỹ review của mình.

Giải đáp Nhiên Đăng Cổ Phật là ai? Sơ lượt truyện

Hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc về cái tên Nhiên Đăng của tác phẩm. Trên thực tế, Nhiên Đăng là tên của vị cổ Phật, là vị Phật xuất hiện đầu tiên trước khi trong thiên địa có 3000 chư Phật. Ngoài cái tên Nhiên Đăng Cổ Phật, nhân gian còn gọi vị Phật này là Đính Quang Phật. Đây là một nhân vật được giới tu đạo kính trọng, được thờ chung với Thích Ca Mâu Ni Phật và Phật Di Lặc. Tác giả của bộ truyện đã lấy ý tưởng từ chính nhân vật này để tạo nên truyện Nhiên Đăng.

  • Tên truyện: Nhiên Đăng.
  • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp, ngược, ngọt, kiếp trước kiếp này.
  • Tình trạng: 72 chương + ngoại truyện đã hoàn.
  • Nhân vật chính: Giáng Trần (Nhiên Đăng) hòa thượng lạnh lùng công, Tạ Phùng Thù (Ứng Long) yêu vật, thần tiên thụ.
  • Link đọc truyện Nhiên Đăng đam mỹ: Tại Đây!
Nhiên Đăng, truyện đam mỹ siêu hay
Nhiên Đăng, truyện đam mỹ siêu hay

Nhiên Đăng đam mỹ review nội dung chính

Quay lại với tác phẩm Nhiên Đăng, mình sẽ bật mí cho các bạn về nội dung truyện. Lưu ý phần này sẽ tiết lộ khá nhiều nội dung nên nếu không thích hãy lướt qua. Nhiên Đăng trong tác phẩm vẫn xuất hiện là vị Phật được người thần kính trọng. Nhưng đó là là truyện của vạn kiếp trước. Nhiên Đăng Cổ Phật bây giờ chỉ là một Giáng Trần hòa thượng, một mình sống trong thiền viên ở núi Tu Di. Một ngày nọ y gặp được Tạ Phùng Thù tiên quân, đến từ núi Vô Minh. Trải qua muôn vàn sự việc, vị Lăng Hành tiên quân này đã quên mất Giáng Trần nhiều nợ cũng lắm tình.

Tạ Phùng Thù hay Lăng Hành tiên quân tu hành ở núi Vô Minh. Nói là tiên nhưng y trước giờ giống như bị cô lập, bị chúng thần tiên và thiên đình lãng quên. Một mình một cõi mà sống. Vì muốn làm nên chuyện, muốn tìm lại thần vật bị đánh cắp mà đến núi Tu Di cũng tình cơ gặp giáng Trần. Họ một đường đồng hành trải qua nhiều hiểm nguy cuối cùng lạc vào Trấn Ma Tháp. Mà ở đây thân thế của Tạ Phùng Thù cũng bị tiết lộ.

Mở đầu truyện có thể nhiều độc giả sẽ thấy mơ hồ, khó hiểu. Nhưng đọc đến khoảng độ chương 30 sẽ thấy tình tiết truyện ngày càng hấp dẫn khó mà ngưng được. Đặc biệt là ở những chương Tiền Kiếp của hai nhân vật.

Chuyện tình giữa Giáng Trần và Tạ Phùng Thù
Chuyện tình giữa Giáng Trần và Tạ Phùng Thù

Ân oán kiếp trước

Tạ Phùng Thù trong truyện Nhiên Đăng đam mỹ xuất hiện là một vị tiên quân. Nhưng y thực tế lại là Ứng Long, một yêu vật từ thời thượng cổ. Ứng Long năm đó được Nữ Oa triệu hồi để tiêu diệt Phong Tuyệt đang gây hại nhân gian. Ứng Long đã thành công trấn áp Phong Tịch ở Trấn Ma Tháp, tự mình tách lấy vảy rồng làm khóa. Thế nhưng vì vậy mà sát khí của hắn quá nặng, nhập ma. Ứng Long một đường đánh lên thiên đình, hại rất nhiều thần tiên. Cuối cùng y bị Nhiên Đăng Cổ Phật giết chết.

Giáng Trần là một vị hòa thượng lạnh lùng, không màng thế sự. Mà khi y còn là Nhiên Đăng Cổ Phật cũng đã lạnh lùng như vậy. Trước việc ác ma Phong Tịch gây hại nhân gian, Nhiên Đăng cho rằng, ân oán nhân gian nên để nhân gian tự giải quyết. Đến khi Ứng Long nhập ma y lại được Nữ Oa hết lời nhờ vả trừ yêu vật thượng cổ này. Nhiên Đăng thật sự đã giết được Ứng Long, nhưng y lại giữ lại 2 hồn của Ứng Long giúp hắn có thể đầu thai chuyển thế.

Nhiên Đăng đam mỹ review tình ái kiếp này

Thế nhưng đến khi Ứng Long đầu thai làm Tạ Phùng Thù chúng tiên quân lại sợ yêu vật vốn có tâm ma lại sẽ nhập ma. Tốt nhất nên nhân cơ hội trừ khử trước. Lúc này một lần nữa đến tìm Nhiên Đăng Cổ Phật nhờ vả. Nhiên Đăng đến núi Tu Di lần thứ 2, một mình trong thiền viện yên ả qua ngày, lấy tên Giáng Trần. Mà lúc này, Ứng Long chuyển thế đã trở thành một tiểu yêu mới thành hình 200 năm, Tạ Phùng Thù. Tạ Phùng Thù trẻ tuổi, luôn tươi cười, nhân hậu, có gì mà giống với một yêu ma gây hại thần tiên cơ chứ? Tạ Phùng Thù vì tò mò trong núi đột nhiên xuất hiện một hòa thượng nên đến xem. Cuộc gặp gỡ này lại khiến hắn một đường u mê, muốn trọn đời trọn kiếp được kết duyên với Giáng Trần.

Tạ Phùng Thù mỗi chiều lại đến thiền viện của Giáng Trần. Dù vị hòa thượng vẫn lạnh lùng, ít nói suốt ngày ngồi chép kinh nhưng Tạ Phùng Thù lại chẳng hề thấy nhàm chán. Ngày qua ngày, giáng Trần ấy vậy mà lại nảy sinh tình cảm với y. Mình miêu tả thì đơn giản nhưng những chương này tác giả viết cực hay. Một Tạ Phùng Thù trẻ con, đáng yêu và nhân hậu suốt ngày quấn quýt bên hòa thượng lạnh lùng. Và rồi, giáng Trần cũng thừa nhận mình thích Tạ Phùng Thù. Hắn về nói với Chư Phật muốn “Thoát khỏi thần cách, tản đi kim thân.”, một đường xuống nhân gian. Trong muôn vàn tiếng gọi “Sư tổ…!” ở Đại Phạm Thiên, nơi ở của chư Phật, Nhiên Đăng nói:

“Ta từ lúc thượng cổ sáng thế thành Phật, mà nay đã là mấy vạn năm, mới biết mình chỉ có Phật cốt, cũng không có Phật tâm, sinh ra rất nhiều vọng niệm.”

Mà trong lúc y ở Đại Phạm Thiên chịu trừng phạt, thoát ly thần cách thì Tạ Phùng Thù ở nhân gian lại gặp nạn kiếp thứ 2. Phong Tịch thoát khỏi Trấn Ma Tháp tìm hắn trả thù. Tạ Phùng Thù lại nhập ma, giết Phong Tịch lần thứ 2. Đến khi Nhiên Đăng đến thân xác Tạ Phùng Thù đã không còn hơi thở, hồn phách lãng vãn khắp phương.

Nhiên Đăng lấy Phật cốt cùng máu tim triệu lại linh hồn lại lấy vạn ngọn đèn Trường Minh cứu Tạ Phùng Thù. Hắn có tâm ma, không thể đầu thai làm yêu gây hại thì dứt khoát đưa hắn phi thăng làm thần tiên vậy. Vậy mà Lăng Hành Tiên Quân, Tạ Phùng Thù phi thăng, quên hết chuyện tiền kiếp.

Kiếp này 2 người gặp nhau, một người nhớ, một người quên giữa họ nhân duyên sẽ thế nào đây?

Nhiên Đăng đam mỹ, chuyện tình trắc trở qua nhiều kiếp
Nhiên Đăng đam mỹ, chuyện tình trắc trở qua nhiều kiếp

Nhiên Đăng đam mỹ review tuyến nhân vật

Nhân vật trong truyện Nhiên Đăng đam mỹ không quá nhiều. So với nhiều câu chuyện cổ trang, tu tiên thì tuyến nhân vật khá ít. Nhiều trong số này chỉ là tả sơ qua nên độc giả có thể tập trung vào nhân vật chính hơn.

Nhân vật Tạ Phùng Thù

Tạ Phùng Thù thoạt đầu xuất hiện mình tưởng sẽ lạ vị tiên quân lạnh lùng như nhiều truyện đã đọc qua. Nhưng thực tế lại là một người phóng khoáng, hành sự tùy tâm. Trải qua 2 kiếp, y cho dù là yêu vật, là người hay nhập ma vẫn luôn vui vẻ, lạc quan. Ứng Long vạn năm trước hy sinh mình trảm yêu, trừ ma. Vốn y là yêu vật thượng cổ sức mạnh vô biên, nhưng vì cứu chúng sinh tự mình rút vảy ngược của rồng làm khóa Trấn Ma Tháp. Về sau giáng Trần phát hiện Ứng Long chỉ có 2 hồn, bị mất 1 hồn. Mà 1 hồn này cũng là tự ý lấy ra để cùng vảy ngược trần tháp.

Nhưng hi sinh tất cả thì sao, vì chúng sinh tẩu hỏa nhập ma lại bị thần tiên trên trời tru diệt. giết y một lần không đủ lại muốn diệt y lần 2. Y đã hy sinh vảy ngược của rồng, hy sinh một hồn mà chúng thần tiên lại còn lấy kim đan giam cầm nó ngay dưới chân núi Vô Minh.

Chưa kể, khi chuyển thế y vốn có sư tỷ, sư phụ cùng sư huynh một đường yên ổn mà sống. Thế nhưng đến cuối cùng sư tỷ và sư phụ đều vì y mà mất. Người ta chỉ thấy một Lăng Hành tiên quan nhàn rỗi, đâu thấy một Ứng Long vì người nhập ma, một Tạ Phùng Thù không có kim đan, mất gia đình, sống với khiến khuyết về quá khứ.

Nhân vật Giáng Trần

“Trời đất không ai độ hắn, ta đến độ hắn!” Đó chính là câu nói mà giáng Trần đứng trước 3000 chư Phật cùng vốn Tiên Quân nói ra. giáng Trần có thể lạnh lùng với chúng sinh, y tự nhận mình tu Phật nhưng không biết từ bi là gì. Phật ngại sát sinh, giáng Trần muốn giết ai thì giết. Thế nhưng đời này của y chỉ từ bi với một ngươi, chỉ độ một người đó là Tạ Phùng Thù.

Tác giả xây dựng nhân vật giáng Trần lấy ý tưởng từ Nhiên Đăng Cổ Phật. Hình tượng của y lúc nào cũng là y bào trắng phiêu diêu, vẻ mặt không rõ tâm tình. Nhưng không phải vì vậy mà tình cảm giữa giáng Trần với Tạ Phùng Thù nhàm chán. Với người mình trân quý, giáng Trần thường để hắn tùy ý, tùy ý gối đầu lên đùi mình ngủ, tùy ý ôm mình, tùy ý quấn quýt lấy mình… Gíang Trần là một nhân vật công mà mình cực kỳ thích. Vì yêu có thể tử bỏ thân phận cổ Phật cao quý, hy sinh xương tủy, máu tim, 9 kiếp quyết không hối hận.

Nhiên Đăng đam mỹ review các chư tiên

Sở dĩ mình đưa các nhân vật thần tiên vào đây để đánh giá là vì đọc xong tức quá tức. Nếu ở hiện đại có mấy cảnh sát vô năng, xong chuyện mới xuất hiện thì các thần tiên trong truyện Nhiên Đăng cũng giống như vậy. Thuở chiến loại nhân gian thượng cổ, thần tiên đứng nhìn. Thuở Phong Tịch thoát Trấn Ma Tháp đến Minh Kinh Đài tàn sát, thần tiên đứng nhìn. Đến khi thần vật bị mất, chư thần cũng không làm gì được.

Thứ mà từ đầu tới cuối thần tiên làm chính là tụ họp lại muốn giết Tạ Phùng Thù (đọc mà tức á). Dù Tạ Phùng Thù 2 kiếp giúp diệt yêu ma, thì hắn vẫn mang trong người tâm ma, đáng giết. Tư tưởng của thần tiên là vậy. Chỉ đến khi giáng Trần dùng tư cách Nhiên Đăng giúp Tạ Phùng Thù phi thăng họ mới miễn cưỡng đồng ý. Nhưng mà về sau vẫn một đường lạnh lùng, điều y đến núi Vô Mình.

Mà ác hơn là kim đan của Tạ Phùng Thù vị trấn áp dưới biển ở núi Vô Mình. Vậy là Tạ Phùng Thù lại chính mình nhốt kim đan của mình.

Tuy Linh, Lữ Tê Ngô, Trào Khê

Lữ Tê Ngô là sư phụ, Tuy Linh là sư tỷ, Trào Khê là sư huynh của Tạ Phùng Thù. Họ một là cây ngô đồng trăm tuổi, một là yêu hồ, một là yêu rắn cùng tu hành với Tạ Phùng Thù ở Minh Kính Đài núi Tu Di. 3 nhân vật được xây dựng đều là người tốt bụng, đối với Tạ Phùng Thù thật lòng. Tuy Linh và Lữ Tê Ngô vì bảo vệ Tạ Phùng Thù mà mất mạng. Trào Khê may mắn sống nhưng lại chịu nhiều đau khổ. Y mấy trăm năm trở thành đại yêu quái ở núi Minh Kính Đài. Đoạn miêu tả 4 sư đồ rất yên bình, vui có, buồn có.

Đánh giá tác phẩm Nhiên Đăng đam mỹ

Thời điểm viết bài Nhiên Đăng đam mỹ review này mình đang đọc đến các chương cuối. Truyện có tổng cộng 72 chương cùng ngoại truyện. Mà đọc càng về cuối lại càng không thể ngưng được. Đừng vì những chương đầu khá khó hiểu mà bỏ qua truyện này.

Nội dung truyện đặc biệt hay và mới lạ. Đây không phải là truyện tiên hiệp hay tu tiên đơn thuần. Các yếu tố thượng cổ được tác giả vận dụng cực kỳ tốt. Chi tiết này mình đặc biệt thích. Dù có kiếp trước kiếp này nhưng không rối ren, chi tiết càng về sau càng dễ hiểu.

Dù lấy nhân vật chính là người trong Phật Môn thậm chí còn cổ Phật nhưng tuyến tình cảm lại rất ngọt ngào. Ngọt mà không quá đi xa với thuần phong. Nếu được mình sẽ chấm tác phẩm này 8/10 điểm.

Truyện Nhiên Đăng rất đáng đọc
Truyện Nhiên Đăng rất đáng đọc

Những câu nói hay trong truyện Nhiên Đăng

Có rất nhiều những câu nói trong truyện Nhiên Đăng mà mình thích. Đặc biệt là những câu của Tạ Phùng Thù và nhất là Giáng Trần.

Thời điểm chúng tiên ngăn cản giáng Trần cứu Tạ Phùng Thù, y đã nói:

“Ứng Long năm đó dám thẳng lên chín tầng, đạp phá tiên giới, ngươi cho rằng ta không dám sao?” (Ý là không cho ta cứu vợ ta thì ta diệt cả tiên giới đó, ngầu ghê!)

“Trời đất không độ được hắn, ta đến độ hắn.” – Giáng Trần.

“Ta không cần bọn họ độ ta, ta tự có Phật của ta, hắn sẽ đến độ ta!” – Tạ Phùng Thù. U là trời, ngầu siêu ngầy luôn!

“Người lại đây, ôm ta một cái! Làm cái gì, vợ chồng kiếp trước, kiếp này liền không ôm sao?” – Tạ Phùng Thù.

“Ngươi cao lên rồi! Ta nhớ rõ kiếp trước lần cuối cùng gặp ngươi, ngươi đứng ở dưới Vạn Cổ Xuân, có cành Vạn Cổ Xuân hoa lá rủ xuống, sẽ đụng phải bên tai ngươi. Khi đêm đó ngươi đến , tấc lá hoa vừa vặn rơi xuống vai ngươi. Ta nhìn ngươi, nghĩ, ngươi hẳn là cao lên rồi!” Sau 700 năm gặp lại Giáng Trần, Tạ Phùng Thù hỏi hắn lúc đó nghĩ gì trong đầu, Giáng Trần đã trả lời như vậy.

“Ngươi còn nhớ năm đó sư phụ chôn cho chúng ta ba vò rượu không?” Một vò uống lúc Trào Khê kết đan một vò Tạ Phùng Thù kết đan uống, còn có một vò, phải giữ lại chờ Tuy Linh lập gia đình uống. “Vò của ta năm đó lúc kết đan đã uống, còn có hai vò ở chôn dưới Minh Kính Đài, không ai động qua.” – Trào Khê. Ý là sư tỷ chết không thể lập gia đình, Tạ Phùng Thù thì mãi không thể kết đan.

Trên đây là nội dung Nhiên Đăng đam mỹ review của mình. Đã rất lâu rồi mình mới tìm được một bộ đam mỹ cổ trang hợp ý. Hy vọng các bạn cũng sẽ thích tác phẩm này!

Một truyện cũng liên quan đến hòa thượng rất hay mà các bạn có thể đọc thêm đó là Bần Tăng. Hãy đọc review truyện Bần Tăng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *