Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ

Review Địa Ngục Biến Tướng, truyện đam mỹ ngược, huyền nhuyễn

Review Địa Ngục Biến Tướng truyện đam mỹ của mình sẽ đánh giá chung về nội dung, cách diễn đạt cũng như cách xây dựng nhân vật của tác giả. Đây là truyện đam mỹ khá hay mà mình rất thích. Hy vọng các bạn cũng sẽ yêu thích truyện này.

Nội dung truyện Địa Ngục Biến Tướng

Với một người khá khắt khe trong việc đọc truyện như mình thì Địa Ngục Biến Tướng đã giúp mình giải cơn khát truyện. Đã rất lâu sau nhiều tác phẩm đình đám như Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn, Ma Đạo Tổ Sư hay các truyện của Pritest… mình chưa tìm được truyện vừa ý. Truyện Địa Ngục Biến Tướng của tác giả Liên Hề Liên Hề thật sự rất đáng đọc. Đặc biệt là nội dung truyện vô cùng mới lạ, độc đáo mà lại không hề khó hiểu. Dưới đây là một vài review Địa Ngục Biến Tướng về nội dung truyện.

Bối cảnh câu chuyện

Giống như tên gọi, tác phẩm chủ yếu viết về địa ngục, nơi mà các quỷ vương, Diêm Vương, đầu trâu mặt ngựa, Hắc Bạch Vô Thường… ngự trị. Những chương đầu tiên hẳn sẽ không ít người giống mình nghĩ đây là truyện tu tiên. Nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Xuyên suốt truyện là thế giới ma mị, u ám của địa ngục, âm tào địa phủ. Nhân gian và thiên đình cũng được nhắc đến nhưng mà khá ít.

Điều mình yêu thích đó là tác giả dường như rất am hiểu về những điển tích, đọc không ít sách Phật. Các địa danh đến các nhân vật đều khiến người ta liên tưởng đến một thế giới bên kia khắc nghiệt và đầy tàn khóc.

Địa ngục biến tướng lấy bối cảnh địa ngục âm u
Địa ngục biến tướng lấy bối cảnh địa ngục âm u

Nội dung chính

Đó là bối cảnh của truyện còn về mối liên kết giữa hai nhân vật chính của Địa Ngục Biến Tướng thì lại càng hấp dẫn hơn. Vẫn là chủ đề sư đồ, tưởng quen thuộc nhưng lại vô cùng mới mẻ. Thụ có tên trên nhân gian là Đàn Dương Tử, dưới địa ngục là quỷ tên Khiên Na là một Thanh Vô Thường. Người ta thường chỉ biết đến Hắc Bạch Vô Thường mà không biết đến địa ngục còn có Thanh Hồng Vô Thường. Dù đều đi thành đôi thành cặp nhưng lại rất khác nhau. Hắc Bạch Vô Thường là tiên làm việc ở địa phủ, chuyên bắt hồn người chết. Còn Thanh Hồng Vô Thường thì chính là quỷ thật sự làm việc cho địa phủ chuyên bắt quỷ trốn khỏi địa phủ. Thụ của chúng ta chính là một Thanh Vô Thường.

Nhàn Phi là công, lúc nhỏ được thụ cứu sống nhận làm đệ tử nuôi dạy suốt mười mấy năm. Nhưng Nhàn Phi lớn lên lại yêu thích Khiên Na, mà là yêu đến bất chấp. Một loại chấp niệm không thể giải.

Truyện xoay quanh cuộc đấu đá giữa quỷ địa ngục và thần. Xen lẫn vào đó là đoạn tình cảm mãnh liệt mà hai nhân vật chính dành cho nhau. Nhàn Phi, một người phàm lại bất chấp xuống địa ngục vì sư phụ làm một Hồng Vô Thường. Hai người đều yêu nhau nhưng lại phải trải qua vô số trắc trở. Mình sẽ không nói rõ nội dung để mọi người có thể trải nghiệm đọc truyện được tốt nhất.

Địa Ngục Biến Tưởng có ngược không?

Nếu bạn thắc mắc Địa Ngục Biến Tướng có ngược không thì câu trả lời là có nha. Truyện ngược khá nhiều. Không chỉ ngược ở những hiểu lầm, đau khổ ở đoạn tình cảm của Thanh Hồng Vô Thường kia mà còn vì cuộc đời riêng của chính họ. Mỗi kiếp của Khiên Na được miêu tả đều vô cùng khốn khổ. Đặc biệt là tác giải cho anh này đoạn tụ hết các kiếp mới ghê. Vì đoạn tụ mà mỗi kiếp hoặc là bị người nhà đánh chết hoặc là bị người đời phỉ nhổ. Nhân vật này mình sẽ nói rõ hơn ở phần sau. Không chỉ thụ mà công Nhàn Phi cũng chịu nhiều đau khổ ở kiếp trước.

Ngược của đôi chính là cái ngược mà chắc nhiều người sẽ không ngờ đến. Ai ngờ được Nhàn Phi lại là người tình mà trước đó Hồng Vô Thường bất chấp bỏ rơi Khiên Na đuổi theo. Hồng Vô Thường kia vì Nhàn Phi mà chết, một phần ký ức lưu lại trong Nhàn Phi.

Nói tóm lại nội dung truyện Địa Ngục Biến Tướng rất mới mẻ, các tình tiết hợp lý, diễn biến vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy bạn đọc không sợ nhàm chán.

Review nhân vật trong Địa Ngục Biến Tướng

Phần này mình sẽ review về hai nhân chính trong Địa Ngục Biến Tưởng. Tính cách của hai nhân vật mà tác giả xây dựng mình đều cực kỳ thích.

Thụ – Khiên Na

Khiên Na là một Thanh Vô Thường ở Địa Ngục. Nhưng hắn không phải là Thanh Vô Thường bình thường. Shiva, Hồng Vô Thường một cặp với hắn đã chết 300 năm. Và hắn nguyện y một mình hành tẩu không cần một Hồng Vô Thường khác. Khiên Na mạnh mẽ, gánh vác, là quỷ nhưng lại có phần thiện lương. Chấp nhận làm Thanh Vô Thường y phải hiến tế mệnh hồn. Điều này có nghĩa nếu thân quỷ hắn chết sẽ mãi không được siêu sinh, hồn siêu phách tán.

Thanh Vô Thường - Khiên Na
Thanh Vô Thường – Khiên Na

Đến khi gặp Nhàn Phi, Khiên Na đã dần bị tình cảm sâu nặng của y làm cảm động. Thụ yêu công đúng là như vậy nhưng vẫn còn ngăn cách bởi Shiva. Khiên Na vẫn luôn cho rằng, Nhàn Phi chấp niệm sâu nặng với mình là vì ảnh hưởng từ một phần hồn phách của Shiva. Nhiều bạn sẽ nói thụ yêu công mà cứ nghĩ tới người cũ. Làm sao không nghĩ được khi công gián tiếp giết Hồng Vô Thường của y còn sống lại nhờ một phần hồn phách của Hồng Vô Thường?

Ngoài ra, thụ Khiên Na cũng rất bảo vệ Nhàn Phi. Rất nhiều tình huống y bất chấp tình mạng để cứu Nhàn Phi. Đây cũng là một điều mà mình rất thích.

Công Nhàn Phi

Nhàn Phi từ nhỏ được Khiên Na nuôi nấng. Hình tượng công này được xây dựng sẽ rất đúng ý của nhiều bạn. Nhàn Phi chung tình, Nhàn Phi 196 chương truyện chỉ yêu Khiên Na, Nhàn Phi có thân phận đặc biệt sức mạnh vô biên. Từ đầu đến cuối truyện y luôn chỉ có một mục đích duy nhất là được làm Hồng Vô Thường của Khiên Na.

“Sư phụ, con đi theo người mười năm, người đã thấy con hối hận một ngày nào chưa? Đời người được mấy lần mười năm?”

Nhàn Phi có thân phận rất đặc biệt. Mình sẽ không bật mí về thân phận này để mọi người đọc truyện thêm kịch tính nha.

Review cách diễn đạt của tác giả

Mình thật sự rất thích cách diễn đạt, miêu tả của tác giả Liên Hề Liên Hề trong Địa Ngục Biến Tướng. Thế giới địa ngục rộng lớn được tác giải miêu tả rất dễ hiểu. Dù vậy, vì là một câu chuyện dài nên xuất hiện khá nhiều tên nhân vật, địa danh. Vì dựa vào sách Phật cùng các điển tích nên tên khá giống nhau. Độc giả cần đặt tâm vào truyện để tránh nhầm lẫn.

Bạn có thể yên tâm là câu văn, bối cảnh mọi thứ đều được sắp xếp hợp lý. Không có nhiều chi tiết Hán Việt nên có thể yên tâm, đọc không khó hiểu.

Review Địa Ngục Biến Tướng đại kết cục

Dù ngược khá nhiều, từ bỏ nhau, dằn vặt nhau nhưng đến cuối cùng Địa Ngục Biến Tướng cũng coi là kết thúc có hậu. Hy sinh qua lại cho nhau cuối cùng người tồn tại kiếp này là Nhàn Phi. Khiên Na chết nhưng hồn y đã kịp thời được Mạnh Bà hóa phép cho chuyển thế. Ở kiếp này của Khiên Na, Nhàn Phi sẽ là ngược lại là người bảo vệ y, che chở cho y. Nhàn Phi chấp nhẫn một lần nữa chờ đợi, chờ đợi Thanh Vô Thường Khiên Na đến 18 tuổi sẽ nhận sẽ mình mới là Hồng Vô Thường chân chính của y.

Trên đây là một vài review Địa Ngục Biến Tưởng của mình. Nội dung mới mẻ, nhân vật hoàn mỹ, kết thúc có hậu nên mình đánhgiá Địa Ngục Biến Tướng 8.5/ 10 điểm. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên đọc truyện này không thì mình khuyên là hãy đọc ngay đi nhé!

1 bình luận trong “Review Địa Ngục Biến Tướng, truyện đam mỹ ngược, huyền nhuyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *