Đam mỹ cổ trang, Review Đam Mỹ

(Review) Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng – Đam mỹ thế thân, cổ trang hay

Review Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng truyện đam mỹ cổ trang rất thích hợp cho những ai thích truyện ngược. Truyện lấy đi nước mắt của nhiều độc giả. Tướng mạo giống nhau, thân phận như nhau nhưng số phận lại khiến Sương – Tuyết như đối nghịch với nhau.

Review nội dung truyện Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng

Sương và Tuyết là song sinh cùng lớn lên trong lãnh cung. Từ nhỏ cuộc sống đã bao khổ cực. Sương vì Tuyết mà chấp nhận làm dược nhân cho bọn thái y trong cung thử châm, thử thuốc. Kết quả sau này sức khỏe suy tàn, tuổi trẻ mà mệnh lại chẳng còn bao lâu.

Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng với hai nhân vật thụ song sinh (ảnh minh họa)
Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng với hai nhân vật thụ song sinh (ảnh minh họa)

Cả hai được hoàng tử Thù Nam tương trợ nên được phong vương. Mà điều kiện của Thù Nam chính là muốn Sương phải nghe lời mình, chấp nhận bị Thù Nam “khi dễ” mỗi khi hắn muốn. Đơn giản vì Thù Nam yêu Tuyết. Hắn không muốn làm khổ người hắn yêu, lại ngại Tuyết không chấp nhận, mất đi cả tình cảm huynh đệ thấm thiết. Vì vậy chỉ có thể tìm khoái cảm trên thân xác của Sương.

Sương lại vì đệ đệ chịu bao đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Nhưng Sương vốn mạnh mẽ, đầu óc nhiều toan tính. Y vẫn luôn tìm cách vực dậy, đưa đệ đệ thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại.

Về sau nhiều lần gần gũi khiến Thù Nam lại nảy sinh tình cảm với Sương. Giữa họ cứ dây dưa giữa yêu và hận. Đêm chung gối ân ái nhưng lại có lúc cách xa vời vợi.

Giữa lúc Thù Nam phát hiện mình ngày càng yêu Sương thì Tuyết lại bày tỏ tình cảm với hắn. Tuyết lúc này một bên thừa nhận với Thù Nam, bên kia lại muốn Sương nhường Thù Nam cho mình. Đến cuối cùng không ngại mà hại Sương bị truy nã khắp nơi, thân mang bệnh tật càng thêm thống khổ. Mà khổ nhất chính là bị chính em trai mình bỏ càng mạng che chở phản bội lại mình.

Trải qua vô số đau khổ, sau cùng Thù Nam cũng tìm được Sương, cứu sống con người mệnh bạc này. Truyện đam mỹ ngược này có một cái kết hạnh phúc khi hai người được ở bên nhau.

Nhân vật trong truyện Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng

Truyện Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật chính: Sương, Tuyết và Thù Nam. Bên cạnh đó còn có vị đại phu luôn bên cạnh Sương tìm cách chuộc lỗi với y.

Sương

Nếu bạn thích một nhân vật cường thụ thì Sương chính là hình thượng này. Sương dù sức khỏe yếu đuối nhưng lại là một người thực mạnh mẽ. Y thông minh, luôn tính toán và cũng là người không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Từ nhỏ vì em trai y có thể chịu được những khổ hình mà không phải ai cũng chịu được. Bị châm kim, bẻ gãy tay, nhiều lần hấp hối sắp chết. Nhưng y vẫn cố gắng sống. Có lẽ cả đời này Sương sống chính là để bảo hộ cho Tuyết.

Sương, thụ người yếu đuối nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ
Sương, thụ người yếu đuối nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ

Đến sau này vì để Tuyết được Thù Nam yêu thương hơn mà chấp nhận làm kẻ xấu. Không ngài chọc tức, khoác lên mình vẻ ngoan độc, người người câm ghét.

Sương còn là một người trọng tình trọng nghĩa. Ai đối tốt với y, y sẽ ghi nhớ, ai hành hạ y, y sẽ trả thù. Tỷ như việc Hoan Cô giúp y khi còn khốn khổ trong cung mà Sương lại vô tình hại Hoan Cô. Về sau Sương đã luôn muốn xin lỗi, đưa Hoan Cô về chăm sóc.

Tuyết

Khi đến đoạn Tuyết hại Sương bị truy nã hẳn nhiều người đã mắng chửi nhân vật này. Nhưng mà Tuyết cũng là một người rất đáng thương. Sương chịu khổ hình thân xác, Tuyết chính là chịu người khinh bỉ, bỏ đi tôn nghiêm mà sống. Tuyết hại Sương có lẽ là do những tích tụ lâu ngày, sự cô đơn trong người mà một lúc bóc đồng. Về sau, chính Tuyết đã hi sinh, chấp nhận đổi nội tạng mà cứu Sương.

Tuyết sau này đã chấp nhận từ bỏ tất cả, bỏ cả Thù Nam và Sương mà rời đi. Tuyết đã nói một câu mà mình rất thích: “Ta cầu y rời bỏ ngươi, y không làm được. Ta cầu người rời bỏ y, ngươi cũng làm không được. Dù sao các người cũng không ly khai lẫn nhau, dứt khoát người đi, phải là ta rồi”.

Thù Nam

Thù Nam là anh công duy nhất trong truyện Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng. Cá nhân mình đánh giá anh này không hẳn là tra công. Mặc dù anh khá lạnh lùng, làm đau khổ thụ nhưng tất cả hầu như đều là do hiểu lầm mà ra. Thù Nam là cháu ngoại của hoàng đế, tài năng vẹn toàn, ngai vàng thậm chí còn có thể được trao cho y.

Nhân vật công trong Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng
Nhân vật công trong Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng

Thù Nam là một người rất chung tình. Từ lần đầu tiên gặp Sương (gặp Sương nhưng hiểu lầm là Tuyết) đã luôn quan tâm, một đời yêu thương người này. Chỉ vì hiểu lầm Tuyết là Sương ban đầu nên mới biết Sương thành kẻ thế thân. Sau này Thù Nam đã nhận ra chân tình, luôn ở bên chăm sóc cho Sương.

Nhất Chỉ Hoang Đường Mộng có bối cảnh cổ trang cung đấu khá hay. Đặc biệt những ai thích truyện thế thân, ngược, kết HE chắc hẳn sẽ thích đấy. Đừng bỏ qua bộ truyện hấp dẫn này nha!

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *