Uncategorized

Quan Hệ Thế Thân (Chương 2) – Lễ Vật Tốt Nhất

—Nhà dịch An Gia Trang – angiatrang.info – fanpage @thoidaidammy—

Hứa Thừa Yến trở về phòng ngủ thêm, thẳng cho đến 2 giờ chiều mới tỉnh để thay quần áo chuẩn bị lên lớp.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cậu liền làm công việc dạy thêm tại một trung tâm huấn luyện đàn piano. Công việc giáo viên dạy thêm so sánh ra cũng khá thoải mái, bình thường đều là buổi tối đi dạy học sinh, hoặc là cuối tuần dạy thêm một kèm một. Vừa vặn hôm nay là chủ nhật, cậu có hai khóa học vào buổi chiều. Mà tối lại không có khóa nào.

Thời điểm Hứa Thừa Yến bước vào trung tâm học thêm, trong văn phòng đã có một nữ giáo viên trẻ tuổi. Nữ giáo viên nghe được tiếng động ở cửa, ngẩng đầu nhìn lại, trêu chọc nói: “Hứa lão sư hôm nay đến có chút muộn nha, bình thường anh đều là người tới đầu tiên.”

Hứa Thừa Yến cười cười, đi vào bàn công tác, nói: “Giữa trưa không cẩn thận ngủ quên.”

“Thời tiết này quả thật rất thích hợp để ngủ…” nữ giáo viên cảm thán, lơ đãng hướng cậu, đột nhiên nhìn thấy cái gì đùa giỡn mà nói: “Tối hôm qua quả thật là rất kịch liệt đi?”

Hứa Thừa Yến sửng sốt.

“Nơi này, đều lộ hết ra cả.” Nữ giáo viên chỉ vào một chỗ nào đó trên cổ Hứa Thừa Yến. Cậu theo bản năng liền che cổ, đoán chừng là tối qua đã để lại vết tích, vội vàng nói: “Ngại quá, ra ngoài vội nên không chú ý…”

“Đến đây, tôi giúp anh che đi một chút.” Cô lấy đồ trang điểm từ trong túi ra, chuẩn bị giúp cậu che đi.
Cũng may vết hôn trên cổ không phải quá đậm, rất nhanh liền được che tốt.

Vừa vặn thời gian không sai lệch nhiều lắm, Hứa Thừa Yến rời đi trước lên phòng học dạy đàn.
Thời điểm tiết học thêm chấm dứt đã là 6 giờ đúng, cậu quay về văn phòng sửa sang lại phổ cầm, chuẩn bị trở về.

“Rốt cục cũng tan tầm!” Nữ giáo viên tiến lại cậu, hỏi: “Hứa lãi sư buổi tối có kế hoạch gì không? Chúng tôi mấy người chuẩn bị đi ăn tiệc, anh có muốn đi cùng không?”

Hứa Thừa Yến trả lời: “Buổi tối tôi phải ở nhà chuẩn bị cơm.”

Nữ giáo viên phản ứng lại, gật đầu nói: “Đúng rồi, anh đã có bạn trai, buổi tối khẳng định là ở trong nhà ăn cơm rồi.”

Hứa Thừa Yến cười gật gật đầu, cũng không phủ nhận từ “bạn trai” mà đối phương vừa thốt ra. Bất quá đúng ra, người kia cũng không phải thật sự là bạn trai, bởi vì hai người không phải mối quan hệ người yêu.

Mặc dù hai người đã ở chung, đôi lúc cũng sẽ làm một vài chuyện giống như tình nhân, nhưng trên thực tế, Hạ Dương cho tới bây giờ cũng không xác định rõ mối quan hệ của hai người. Tuy rằng không phải tình nhân thật sự, bất quá bọn họ cũng là tình nhân trên hình thức, cứ như vậy thì cũng tốt lắm rồi.

Hạ Dương ôm cậu, thậm chí là làm những chuyện thận mật hơn. Với lại, y cũng chỉ làm việc này với duy nhất một mình cậu. Hứa Thừa Yến nghĩ, cậu cùng Hạ Dương hẳn là xem như một đôi tình nhân rồi.

—Nhà dịch An Gia Trang – angiatrang.info – fanpage @thoidaidammy—

Trở lại căn hộ, Hứa Thừa Yến làm tốt bữa tối, lại chờ người kia trở về. Cậu ngồi ở trên sô pha gửi cho Hạ Dương một tin nhắn. Chính là sau một hồi lâu lại như chìm xuống đáy biển, không có người trả lời, cậu nghĩ chắc có lẽ Hạ thiếu bận quá nên không có thời gian xem di dộng. Vì thế Hứa Thừa Yến một mình ăn cơm, lúc sau lại đem đồ ăn còn lại để vào tủ lạnh.

Hạ Dương công tác bận rộng, nên đôi khi không nhất định sẽ đợi được người trở về. Hứa Thừa Yến tắm rửa xong liền đến giường nằm ngủ.

Mà ngay lúc cậu vừa mơ mơ màng màng lại nghe được thanh âm cửa phòng mở ra. Hứa Thừa Yến bán mơ bán tỉnh mở mắt ra, khi nhìn về phía cửa liền nhìn thấy một thân ảnh cao lớn đi về chỗ mình.

“Hạ Dương…” Hứa Thừa Yến gọi một tiếng.

Hạ Dương cầm trong tay một túi quà tặng, đi tới ngồi ở bên giường, đem quà đặt ở trên đầu giường, thấp giọng hỏi: “Đánh thức em sao?”

Hứa Thừa Yến lắc lắc đầu, nhìn nam nhân trước mắt hỏi “Anh buổi tối nhiều việc lắm sao?”

“Thật có lỗi.” Hạ Dương giải thích, “Công ty bên kia xảy ra chút vấn đề.”

Hứa Thừa Yến nói thêm: “Anh buổi tối đã ăn chưa? Còn có ít đồ ăn, để em đi hâm nóng lại…”

Hạ Dương: “Ở công ty đã ăn qua rồi.”

Hai người nhất thời không biết nói gì, trong phòng liền trở nên an tĩnh. Một lát sau, nam nhân mới lấy túi quà ở trên đầu giường đưa qua, “Qùa cho em.”

“Cho em sao?” Cậu có chút không ngờ đến.

“Phải.” Hạ Dường chậm rãi nói: “Buổi tối không trở về ăn cơm được, xem như bồi thường.”

“Không sao mà, anh công việc bận rộn chỉ cần nói với em một tiếng thì tốt rồi.” Hứa Thừa Yến nở nụ cười, đôi mắt đào hoa lại càng trở nên thêm sáng ngời.

Cậu tựa vào giường ngồi dậy, cầm túi quà tặng kia, có chút tò mò đem quà bên trong lấy ra. Bên trong là một lọ nước hoa.

“Anh sao lại nghĩ đến chuyện mua nước hoa?”

“Vừa vặn nhìn thấy.” Hạ Dương thấy Hứa Thừa Yến cầm trong tay lọ nước hoa, thấp giọng nói: “Hẳn là sẽ rất hợp với em.”

Cậu đem nước hoa lấy ra, ngửi thử, phát hiện là một cỗ mùi thiên nhiên lành lạnh, như là hương vị của tuyết tùng.

“Rất dễ chịu.” Hứa Thừa Yến cười, “Này tên gọi là gì?”

“Tuyết quý rừng rậm.”

Thiếu niên đem lọ nước hoa đặt sang một bên, thoáng ngồi dậy tiến đến gần, đưa tay ôm lấy nam nhân trước mặt, “Kỳ thật anh không cần phải mua quà làm gì.”

Chỉ cần anh có thể giống như bây giờ cùng một chỗ với em, cũng đã là món quà tốt nhất rồi. Hứa Thừa Yến gắt gao ôm chặt lấy nam nhân, không chịu buông tay.

Hạ Dương cũng nâng tay, thuận thế ôm lấy cậu, lại nói thêm: “Tuần này theo anh về nhà cũ một chuyến.”

“Được.”

—Nhà dịch An Gia Trang – angiatrang.info – fanpage @thoidaidammy—

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *