Tin tức

Couple Sơn Hà Lệnh và Trần Tình Lệnh: Chễm chệ hai vị trí đầu couple Hoa Ngữ

Couple Sơn Hà Lệnh - Trần Tình Lệnh

Sơn Hà Lệnh và Trần Tình Lệnh đều là những bộ phim Hoa Ngữ hấp dẫn người xem. Đặc biệt lượng fan couple của hai phim đều đứng hàng đầu ở bẳng xếp hạng weibo. Cùng tìm hiểu về couple Sơn Hà Lệnh và Trần Tình Lệnh nhé!

1. Trần Tình Lệnh và couple Bác Quân Nhất Tiêu

Trần Tình Lệnh ra mắt khán giả vào mùa hè năm 2019 và trở thành một trong những phim hút khách nhất lúc bấy giờ. Không chỉ mang về doanh thu khổng lồ mà các diễn viên cũng trở nên nổi tiếng với lượng fan vô cùng hùng hậu. Phim chuyển thể từ truyện đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Nội dung về những cuộc tranh đấu giữa các gia tộc tu tiên. Hai diễn viên chính là Tiêu Chiến vai Ngụy Anh và Vương Nhất Bác vai Lam Trạm.

Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh
Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trong Trần Tình Lệnh
Tiêu Chiến vai Ngụy Anh trong Trần Tình Lệnh
Tiêu Chiến vai Ngụy Anh trong Trần Tình Lệnh
Vương Nhất Bác, Lam Trạm như truyện bước ra
Vương Nhất Bác, Lam Trạm như truyện bước ra

Ngay sau khi phim lên sóng, Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác vẫn luôn được fan đẩy thuyền mạnh mẽ. Đến nay đã gần 3 năm sau khi phim chiếu những sức hút của couple này vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong bảng xếp hạng couple, Bác Quân Nhất Tiêu vẫn đang là cặp đôi dẫn đầu với lượng fan hùng hậu trên khắp thế giới.

Couple Trần Tình Lệnh được fan ship nhiệt tình
Couple Trần Tình Lệnh được fan ship nhiệt tình

2. Couple Sơn Hà Lệnh Lãng Lãng Đinh

Gần đây nhất, Sơn Hà Lệnh lên sóng cũng đã tạo nên cơn sốt ở đại lục và nhiều nước trên thế giới. Dù cũng được chuyển thể từ truyện đam mỹ, nhưng nội dung phim lại hoàn toàn khác. Sơn Hà Lệnh chủ yếu nói về tranh chấp của những ban phái trong giang hồ. Xen kẽ trong đó là tình tiết đấu đá triều đình.

Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách) lên sóng gần đây
Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách) lên sóng gần đây

Bên cạnh nội dung hấp dẫn thì Sơn Hà Lệnh còn khiến khán giả phấn khích bởi dàn diễn viên nhan sắc cực phẩm. Cung Tuấn cùng Trương Triết với tạo hình tuyệt đẹp, siêu cấp soái đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Sau bộ phim, couple này cũng được fan ghép đôi nhiệt tình. Tên couple nhà Sơn Hà Lệnh là Lãng Lãng Đinh, hiện cũng đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng couple weibo.

Cung Tuấn trong Sơn Hà Lệnh
Cung Tuấn trong Sơn Hà Lệnh
Trương Triết Hạn trong vai Chu Tử Thư trong Sơn Hà Lệnh
Trương Triết Hạn trong vai Chu Tử Thư trong Sơn Hà Lệnh
Couple Sơn Hà Lệnh gần đây thu về lượng fan đông đảo
Couple Sơn Hà Lệnh gần đây thu về lượng fan đông đảo

Có vài thời gian thậm chí couple Lãng Lãng Đinh còn vượt qua Bác Quân Nhất Tiêu. Điều này phản ánh được sức hút mạnh mẽ của phim Sơn Hà Lệnh đang hot. Tuy nhiên cũng cho thấy dù Trần Tình Lệnh đã kết thúc từ lâu nhưng couple Bác Quân Nhất Tiêu vẫn còn rất mạnh mẽ.

3. Giải nghĩa tên Bác Quân Nhất Tiêu và Lãng Lãng Đinh

Với fan nhà 2 couple này hẳn đã quá quen thuộc với tên fandom. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết tại sao lại có 2 cái tên này thì đây sẽ là giải thích cho bạn.

Couple Sơn Hà Lệnh – Lãng Lãng Đinh nghĩa là gì?

Lãng Lãng Đinh được các fan dùng đặt cho fandom của couple Sơn Hà Lệnh – Cung Tuấn và Trương Triết Hạn. Tên fandom nghe khá dễ thương phải không nào. Theo nhiều fan, Lãng Lãng Đinh được đặt dựa trên nhân vật Ôn Khách và Chu Tử Thư. Trong đó Lãng Lãng xuất phát từ tính cách lãng tử, thích pha trò của Ôn Khách Hành. Tính cách này cũng trùng hợp, rất giống Cung Tuấn ngoài đời.

Trong khi đó “Đinh” ở đây là chỉ Chu Tử Thư với 7 cây đinh ghim trong người. Tên được đặt khá đơn giản nhưng mà khi nhắc đến lập tức sẽ khiến người ta nghĩ ngay đến Cung Tuấn cùng Trương Triết Hạn.

Couple Lãng Lãng Đinh cùng tham gia gameshow
Couple Lãng Lãng Đinh cùng tham gia gameshow

Bác Quân Nhất Tiêu nghĩa là gì?

Bác Quân Nhất Tiêu là tên fandom của couple Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến.

Bác/博: Giành được, lấy được, cũng là Bác trong Vương Nhất Bác. Quân/君: Quân là để chỉ người con trai. Quân cũng có nghĩa là trong “Tư Quân Bất Khả Truy” – Là nhớ người nhưng chẳng thể theo đuổi. Và Quân ở đây là để chỉ Tiêu Chiến. Nhất/一: Là duy nhất, cũng vẫn là Nhất trong Vương Nhất Bác. Tiêu/肖: Đồng âm với “Tiếu” – Tức là nụ cười. Tiêu cũng là Tiêu trong Tiêu Chiến.
“Bác Quân Nhất Tiếu” nghĩa là “giành được một nụ cười của người”. Cũng có thể hiểu với nghĩa là “Nhất Bác giành được một Tiêu Chiến”.

Nhà couple này có một tên fandom vô cùng đặc trưng, dễ nhớ mà lại còn cực kỳ ý nghĩa.

Bác Quân Nhất Tiêu - Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác
Bác Quân Nhất Tiêu – Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác

Hiện nay Bác Quân Nhất Tiêu và Lãng Lãng Đinh vẫn đang đứng đầu bảng couple weibo. Bạn là fan của nhà nào hãy để lại bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *